• Zalo

Mặc đồ bảo hộ ngừa COVID-19 xuyên thấu, nữ y tá Nga bị kỷ luật

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 20/05/2020 15:50:00 +07:00
(VTC News) -

Nhân viên y tế Nga mặc đồ bảo hộ trong suốt, có thể nhìn xuyên thấu nội y bên trong khi đang điều trị bệnh nhân COVID-19.

Ngày 19/5, nữ y tá Nga đến phòng điều trị khu truyền nhiễm trong bộ đồ bảo hộ trong suốt, khiến các bệnh nhân có thể thấy rõ bộ đồ tắm mặc bên trong.

Sau khi thông tin này được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người có phản ứng khá tích cực và thông cảm cho hành động trên. Tuy nhiên, Sở Y tế địa phương cho biết, lãnh đạo bệnh viện này đã khiển trách nữ y tá trên.

Do khuyết điểm không tuân thủ các yêu cầu về trang phục y tế của nhân viên đối với Bệnh viện lâm sàng khu vực Tula, Sở Y tế thông báo rằng, y tá Viện truyền nhiễm vi phạm quy tắc này phải chịu hình thức kỷ luật khiển trách”, thông tin từ cơ quan y tế trên cho biết.

Mặc đồ bảo hộ ngừa COVID-19 xuyên thấu, nữ y tá Nga bị kỷ luật - 1

Nữ y tá Nga mặc đồ bảo hộ trong suốt, lộ đồ tắm bên trong. (Ảnh: Tula Novosti)

Vụ việc diễn ra tại Viện Truyền nhiễm thuộc Bệnh viện Lâm sàng khu vực Tula. Theo tờ Tula Novosti, lúc đến phiên trực, cô gái quyết định không mặc quần áo dành cho y tá, vì khi choàng bộ đồ bảo hộ ra bên ngoài sẽ rất nóng. Tuy nhiên, cô gái không biết rằng, bộ trang phục bảo hộ sẽ thành nhìn xuyên thấu dưới ánh sáng.

Nữ y tá cho rằng, bộ đồ trang phục không quá trong suốt. Hơn nữa, cô không mặc đồ lót, mà mặc đồ bơi.

Hiện nhân viên y tế này đang được yêu cầu giải trình. Ngoài ra, bệnh viện Tula siết chặt kiểm soát việc sử dụng bộ quần áo đặc biệt này, cùng với các thiết bị bảo hộ cá nhân khác.

Phong Vũ (RG.ru)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin