• Zalo

Mắc Covid-19 vẫn cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 16/03/2020 09:32:00 +07:00

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận mắc Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn.

Mới đây, một số hành khách đặt vé của Vietnam Airlines nhận được khuyến cáo của hãng: Hành khách có xét nghiệm xác nhận dương tính với virus corona nhưng không khai báo trung thực có thể sẽ bị Vietnam Airlines xem xét cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

Mắc Covid-19 vẫn cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn - 1

Khách đi máy bay mắc Covid-19 không khai báo trung thực có thể bị cấm bay.

Khuyến cáo này được Vietnam Airlines đưa ra để cảnh báo hành khách khai báo lịch sử sức khoẻ trung thực, tránh xảy ra tình huống không mong muốn và cũng là giải pháp để ngăn ngừa lây lan dịch Covid-19.

Vietnam Airlines cho biết, nếu tình huống trên xảy ra, hãng sẽ báo cáo Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm bay vĩnh viễn với hành khách cố ý vi phạm.

Ngoài ra, hành khách đi trên các chuyến bay của Vietnam Airlines cũng phải đeo khẩu trang theo đúng chỉ đạo của Chính phủ. Hãng sẽ từ chối làm thủ tục trước chuyến bay cho những hành khách không tự trang bị khẩu trang cá nhân và yêu cầu hành khách tuân thủ việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình bay.

Đến tối 15/3, Việt Nam ghi nhận 57 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, có tới 41 trường hợp mắc mới, bao gồm 17 người nước ngoài và 24 người Việt Nam. 16 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Video: Những quy định mới để chống dịch Covid-19 có hiệu lực từ hôm nay

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều