• Zalo

Mắc COVID-19, Thủ tướng Anh có thể phải nghỉ việc 2 tháng

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 08/04/2020 13:52:37 +07:00
(VTC News) -

Các chuyên gia cảnh báo Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ phải nghỉ làm việc khoảng 2 tháng, ngay cả khi ông bình phục hoàn toàn.

Daily Mail dẫn lời một số chuyên gia y tế Anh cho biết, khoảng thời gian trong phòng chăm sóc tích cực sẽ khiến ông Johnson hao tổn nhiều về sức lực. 

Họ dự đoán Thủ tướng Anh sẽ bị vắt kiệt sức lực khi phải trợ thở oxy trong bệnh viện St Thomas. Hiện vẫn chưa có báo cáo nào khẳng định một bệnh nhân mất bao lâu để hồi phục hoàn toàn sau khi mắc virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy, nhiều người phải mất hơn 8 tuần để trở lại thể trạng ban đầu. 

Mắc COVID-19, Thủ tướng Anh có thể phải nghỉ việc 2 tháng - 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: Forbes)

Giáo sư Duncan Young từ Đại học Oxford cho biết, thời gian phục hồi của bệnh nhân được chuyển tới điều trị tại phòng chăm sóc tích cực cần hơn 1 tháng để phục hồi. 

"Ở Anh, thời gian ở lại viện điều trị trung bình sau khi được chuyển khỏi phòng hồi sức tích cực (không liên quan tới COVID-19) là khoảng 15 ngày, nhưng phạm vi cũng khá rộng và có tới 1/4 phải ở lại 48 ngày hoặc nhiều hơn", ông Young cho hay. 

"Nhìn chung, thời gian điều trị tại bệnh viện phụ thuộc vào việc bệnh nhân mắc bệnh gì, thời gian và cường độ điều trị hồi sức tích cực", ông này cho biết thêm. 

Trong khi đó Tiến sĩ Nathalie McDermott, giảng viên lâm sàng tại Đại học King's College London đặt câu hỏi về lí do tại sao ông John được chuyển vào phòng chăm sóc tích cực nếu ông chỉ cần hỗ trợ thở oxy.

"Phố Downing nói ông ấy không cần bất cứ thứ gì ngoài oxy. Nhưng theo tôi thấy, những người cần oxy thường không phải chuyển vào phòng chăm sóc tích cực", bà này cho hay. 

Theo tuyên bố trước đó của Ngoại trưởng Anh Dominic Raad, Thủ tướng Johnson vẫn bình thường, không cần dùng máy trợ thở hay thiết bị trợ giúp, đồng thời ông Johnson có tinh thần rất lạc quan.

Người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng Anh cũng xác nhận tình trạng của ông Johnson đã ổn định. 

Video: Cảnh ảm đạm ở Paris giữa dịch COVID-19

"Thủ tướng không cần điều trị bằng phương pháp đặt ống nội khí quản hay máy trợ thở và cũng không bị viêm phổi", Nguời phát ngôn cho biết thêm. 

Ông Johnson nhập viện tối 5/4 sau khi các triệu chứng mắc COVID-19 chuyển biến xấu đi. Tới chiều tối 6/4, Thủ tướng Anh được chuyển vào phòng chăm sóc tích cực và vẫn đang tiếp tục điều trị tại đó. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Mắc COVID-19, Thủ tướng Anh có thể phải nghỉ việc 2 tháng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin