• Zalo

Mặc chồng phản đối kịch liệt, nữ blogger vẫn quyết cho con gái bú mẹ tới 5 tuổi

Đời sống Thứ Năm, 30/11/2017 08:00:00 +07:00

Sophie Mei Lan 29 tuổi, một bà mẹ 2 con tại Anh đã gây ra nhiều tranh cãi khi con gái của mình bú mẹ tới tận 5 tuổi mặc cho chồng phản đối.

Sophie tin rằng việc cho con bú giúp mối liên kết giữa cô và con gái Jasmine bền chặt hơn, mặc dù điều này đã từng gây ra cuộc tranh cãi căng thẳng giữa cô và chồng.

Sophie còn một bé gái nữa là Arianna, hai tuổi. Cô nói rằng: “Tôi không nghĩ rằng có điều gì bất thường trong việc nuôi con của mình. Sữa mẹ nuôi dưỡng con một cách an toàn và hoàn toàn miễn phí. Tôi đã tiết kiệm được hàng nghìn bảng Anh trong những năm qua.”

Sophie hiện vẫn đang cho cô con gái 5 tuổi của mình bú mẹ

Sophie cũng ngủ hàng đêm với con gái của mình để con có thể kịp bú mẹ khi tỉnh giấc giữa đêm và ngủ lại ngay sau đó.

Tuy nhiên điều này đã gây ra cuộc tranh cãi giữa cô và chồng mình, anh Chris Hale, một đầu bếp 30 tuổi.

Sophie thừa nhận: “Việc này đã gây ra một chút mâu thuẫn trong mối quan hệ của chúng tôi. Chris muốn tôi dừng việc cho con bú bởi vì nó quá mệt mỏi. Chúng tôi đã tranh cãi về điều đó, nhưng tôi biết rằng sữa mẹ là một trong những điều lạnh mạnh nhất dành cho con.”

Sophie cũng nói rằng cô luôn thu hút sự chú ý của mọi người bất cứ khi nào cô cho Jasmine bú ở nơi công cộng. Cô nói: “Mọi người luôn nhìn chằm chằm và điều đó khiến tôi cảm thấy hơi lúng túng.”

Việc cho con bú kéo dài đã khiến Sophie tranh cãi với chồng

Sophie thừa nhận rằng đôi lúc cô đã muốn dừng lại nhưng con gái của cô không hề có dấu hiệu muộn bỏ sữa mẹ.

Video: Bú mẹ suốt ngày, bé 18 ngày tuổi vẫn chết đói

“Jasmine bắt đầu đi học từ năm ngoái và tôi đã nói với con bé rằng không có nhiều bạn trong lớp của con vẫn còn bú mẹ nhưng con bé không cảm thấy phiền vì điều đó. Tôi nghĩ rằng khi con bé có răng hàm thì con sẽ từ bỏ bú mẹ, có lẽ là khi con Jasmine được 7 tuổi.”

Sophie và hai cô con gái của mình

Hầu hết các bà mẹ đều ngừng cho con bú sau 6 tháng, nhưng nghiên cứu mới đây của Hiệp hội Tâm lý Mỹ cho biết rằng việc cho con bú mẹ có thể kéo dài lợi ích trong nhiều năm sau đó.

Nghiên cứu kéo dài một thập kỷ của Hiệp hội Tâm lý Mỹ đã chứng minh nhiều lợi ích của việc cho con bú với sức khỏe tinh thần của người phụ nữ. Việc cho con bú cũng được chứng minh mang đến nhiều lợi ích tích cực cho trẻ như tăng cường trí thông minh, tăng sức khỏe đường ruộtnâng cao hệ miễn dịch.

N.Q
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin