Mắc bệnh lạ gây nên vết bầm khắp mặt, cô gái trẻ có quyết định đáng ngưỡng mộ

TrẻThứ Sáu, 11/11/2022 19:00:00 +07:00

Cô gái 19 tuổi hy vọng câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng cho những người đang tự ti về cơ thể của mình.

Nancy Morel, 19 tuổi đến từ Anh, lần đầu tiên nhận thấy có điều không ổn trên da khi cô đi mua sắm cùng mẹ vào năm 2015.

Môi của Nancy bị sưng tấy như thể bị côn trùng đốt, và khi cô đến khám tại Bệnh viện Đại học Milton Keynes, Buckinghamshire, họ nghi ngờ đó là phản ứng dị ứng với ibuprofen.

Cô đã được chuyển đến Bệnh viện Addenbrooke, Cambridge để chẩn đoán. Trong suốt thời gian dài, cô gái trẻ đã trải qua vô số cuộc kiểm tra nhưng các bác sĩ vẫn không thể tìm ra điều gì đã khiến khắp mặt cô xuất hiện những vết bầm tím như phát ban.

Mắc bệnh lạ gây nên vết bầm khắp mặt, cô gái trẻ có quyết định đáng ngưỡng mộ - 1

 Các bác sĩ đã phải vật lộn để xác định chính xác nguyên nhân gây ra các triệu chứng bất thường của Nancy. 

Nancy quyết định ngừng thử các phương pháp điều trị mới vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của cô. “Nó ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi và có những giai đoạn tôi không thể đến trường. May mắn thay, mọi người ở trường tôi đều rất tuyệt vời và không ai nói xấu về tình trạng của tôi”, cô bày tỏ.

Tâm trạng của Nancy chạm đáy khi sự bùng phát tồi tệ nhất đã lan gần kín mặt vào tháng 10/2021, khiến cô cảm thấy vô cùng tự ti và xấu hổ.

Mắc bệnh lạ gây nên vết bầm khắp mặt, cô gái trẻ có quyết định đáng ngưỡng mộ - 2

Nancy chỉ có thể sử dụng paracetamol để giảm đau do những vết phát ban. 

Nancy cho biết: “Toàn bộ làn da của tôi nổi lên trông giống như phát ban và vết bầm tím. Nó có cảm giác như hàng trăm mũi kim liên tục chọc ra chọc vào và nó rất đau. Tôi đã từng che lấp chúng bằng cách trang điểm, nhưng bây giờ tôi chọn cách không che nó đi mà ôm lấy nó”.

Việc nhớ lại những lời động viên và tích cực của bố đã giúp cô vượt qua. Người bố quá cố của cô, Rick Morel, 64 tuổi, đã chiến đấu với căn bệnh ung thư ruột và qua đời vào tháng 7/2021 - nhưng lòng dũng cảm của ông đã cho cô niềm tin để “tiếp tục”.

Mắc bệnh lạ gây nên vết bầm khắp mặt, cô gái trẻ có quyết định đáng ngưỡng mộ - 3

Nancy dần chấp nhận những vết thâm trên khuôn mặt mình.

“Tôi thực sự khó chịu về điều đó nhưng sau đó tôi nhớ bố tôi luôn nhắc về thái độ tích cực - và tôi quyết định thay đổi suy nghĩ của mình”, cô nói, “ông ấy không bao giờ để bệnh tật kiểm soát cuộc sống của mình”.

Đôi khi, mọi người thường nhìn chằm chằm vào cô nhưng Nancy không bận tâm và thỉnh thoảng sử dụng nó như một cơ hội để giải thích tình trạng của mình với họ.

Mắc bệnh lạ gây nên vết bầm khắp mặt, cô gái trẻ có quyết định đáng ngưỡng mộ - 4

Cô chọn giữ lấy vẻ ngoài tự nhiên của mình và không trang điểm. 

Giờ đây, cô gái trẻ sử dụng mạng xã hội để lan tỏa câu chuyện của mình, cũng như để giúp đỡ những người gặp vấn đề và tự ti về làn da cũng như ngoại hình.

Nancy nói thêm: “Tôi đang ôm ấp và yêu thương bản thân - tôi có hàng nghìn cô gái và chàng trai, đàn ông và phụ nữ nhắn tin cho tôi để nói rằng tôi đã giúp họ vượt qua các vấn đề về sự tự tin về cơ thể của họ.

Tôi hy vọng làm cho mạng xã hội trở thành một không gian hòa nhập hơn cho tất cả mọi người và rằng vẻ ngoài độc đáo là một điều rất đặc biệt. Tôi đẹp ngay cả khi tôi không phù hợp với tiêu chuẩn vẻ đẹp thông thường và tôi muốn giúp đỡ những người khác để họ không bị quyết định bởi sự khác biệt của mình”.

Cersei(Manchestereveningnews)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp