Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mặc áo Arsenal, VĐV có huy chương Olympic sau 24 năm chờ đợi

(VTC News) - Phải đến kì Olympic thứ 6 và nhờ mặc áo đấu của Arsenal, VĐV Abdullah Al-Rashidi mới 'lần đầu bén duyên' với một chiếc huy chương quý giá.

Xạ thủ Abdullah Al-Rashidi, 52 tuổi, đã mặc trên mình chiếc áo của Arsenal và ông giành tấm huy chương đầu tiên sau 6 kỳ Thế vận hội tham dự. Abdullah giành huy chương đồng ở nội dung bắn đĩa bay - skeet. Ở tuổi 53, Rashidi cũng là một trong những VĐV già nhất tranh tài ở Olympic Rio 2016.

Mac ao Arsenal, VDV co huy chuong Olympic sau 24 nam cho doi hinh anh 1

 Abdullah Al-Rashidi mặc trang phục thi đấu của Arsenal và giành HCĐ Olympic sau 24 năm chờ đợi

Sở dĩ Abdullah Al-Rashidi không mặc áo thi đấu của đội tuyển nước nhà là Kuwait, vì quốc gia này đang chịu án phạt từ Ủy ban Olympic quốc tế (IOC). Và Abdullah tham dự Olympic Rio 2016 với tư cách VĐV tự do.

Khi được phỏng vấn có phải là một CĐV của Arsenal và có biết HLV Arsene Wenger không, Abdullah nói gọn: "Tôi không biết, tôi chỉ mua áo rồi mặc thôi".

Có lẽ Abdullah chọn trang phục thi đấu của Arsenal vì biểu tượng của đội bóng này là "khẩu thần công", tương đồng với bộ môn bắn súng của ông.

Mac ao Arsenal, VDV co huy chuong Olympic sau 24 nam cho doi hinh anh 2

Abdullah Al-Rashidi đơn giản chỉ mua áo thi đấu chứ không phải fan Arsenal

Ngay sau khi hình ảnh Abdullah giành HCĐ tại Olympic được lan truyền trên các trang thông tin toàn thế giới, và cũng trùng với thời điểm Arsenal thua trận 3-4 trước Liverpool, nhiều CĐV hài hước đã bình luận rằng: "Ơn giời, tiền đạo mà HLV Wenger cần đây rồi", hay "Chiếc áo đổi vận cho Abdullah. Hi vọng Arsenal cũng thế, thoát được vị trí thứ 4, thứ hạng không được trao huy chương".

Vương Anh
Bình luận