Mã độc 'phim nóng Rihanna' tấn công Facebook

(VTC News) - Phim nóng của ca sỹ Rihanna đang là "mồi câu" của hacker nhằm dụ người dùng Facebook truy cập vào các địa chỉ có gắn mã độc.

Gần đây mỗi khi xem Facebook của bạn bè, người dùng thường thấy rất nhiều lời "mời gọi" xem video ghi cảnh nóng của cô ca sỹ nổi tiếng người Mỹ, Rihanna. Tuy nhiên đây chỉ là một chiêu lừa đảo của hacker, bởi nếu ai truy cập vào đó sẽ ngay lập tức bị mã độc tấn công.
Lời mời gọi thường xuất hiện dưới dạng bài post hoặc tham gia sự kiện 

Lời mời gọi thường xuất hiện dưới dạng bài post hoặc tham gia sự kiện 


Lời cảnh báo trên được đưa ra bởi các chuyên gia bảo mật của hãng Sophos (Mỹ).

Theo hãng này, các lời mời gọi núp bóng video sex của Rihanna được lan truyền dưới dạng bài post trên tường của người dùng hoặc lời mời tham gia vào sự kiện.


Với kiểu lừa đảo này, hacker sẽ dụ dỗ người dùng truy cập vào một liên kết, thường có dạng "y.ahoo.it".

Khi vào liên kết này, các mã độc sẽ tự động xâm nhập vào máy tính của người dùng qua đó lây lan lên cả Facebook của nạn nhân.


Loại mã độc trên có thể chiếm quyền sử dụng Facebook của nạn nhân, qua đó tự động đăng các liên kết lừa đảo khác nhằm có thêm người bị hại.

Sophos cho biết, nếu Facebook của người dùng đã nhiễm loại mã độc này, cần ngay lập tức xóa bỏ các bài post có dạng tương tự trên nhằm hạn chế khả năng lây lan của chúng.
Hacker hướng người dùng tới các liên kết dạng

Hacker hướng người dùng tới các liên kết dạng "y.ahoo.it" 

Hãng cũng đưa ra khuyến cáo người dùng nên cảnh giác với những lời mời buộc phải truy cập các liên kết lạ nhằm hạn chế tối đa sự xâm nhập của mã độc.

Gia Bảo

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN