Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mã chứng khoán nào được giao dịch mạnh nhất tuần qua?

VN-Index sau một tuần tăng điểm hết sức tích cực từ mức 630 điểm lên vượt 660 điểm, thị trường bắt đầu trở lại trạng thái cân bằng với một tuần tích lũy đi ngang quanh vùng 655 điểm - 665 điểm.

Tuần qua trên sàn HoSE, mã KBC được thị trường giao dịch nhiều nhất, khối lượng đạt 43 triệu đơn vị. Kế tiếp là mã DLG, khối lượng chuyển nhượng đạt 37 triệu đơn vị và các mã khác thuộc top 5 là HAG, ITA, GMD.

Bên sàn HNX, mã chứng khoán có khối lượng giao dịch dẫn đầu là VCG, đạt 14 triệu đơn vị. Đứng vị trí thứ hai là mã HKB, khối lượng giao dịch gần 12 triệu đơn vị và các mã khác trong top 5 là HUT, SCR, SHB.

Ma chung khoan nao duoc giao dich manh nhat tuan qua? hinh anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN) 

Tuần qua, thị trường giao dịch trạng thái đi ngang. Chốt tuần, VN-Index đứng ở mức 662,28 điểm, chỉ tăng 1% so với cuối tuần trước. Bên cạnh đó, HNX-Index đóng cửa ở mức 83,10 điểm, giảm 0,036%.

Diễn biến cụ thể, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục phân hóa, mã VCB (-1,87%), VNM (+4,38%), VIC (-2,65%), GAS (+2,38%).

Tuy nhiên, đáng chú ý là cổ phiếu MSN đã tăng trần hai phiên cuối tuần nhờ thông tin Công ty quyết định mua lại cổ phiếu quỹ, theo đó MSN (+11,57%).

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu TTF và DRH vẫn tiếp tục chuỗi giảm sàn của mình, trong tuần DRH (-29,52%), TTF (-28,94%).

Khối lượng chứng khoán khớp lệnh trung bình trên HoSE đạt hơn 115 triệu đơn vị/phiên. Khối lượng khớp lệnh trung bình tại HNX đạt hơn 35,6 triệu đơn vị/phiên.

Ma chung khoan nao duoc giao dich manh nhat tuan qua? hinh anh 2

 

Trong tuần, nhà đầu tư nước bán ròng hơn 1.092 tỷ đồng trên HoSE và bán ròng gần 19 tỷ đồng trên HNX.

Trên sàn HoSE, họ mua ròng lớn nhất tại mã PVT, đạt 1,2 triệu đơn vị, sau đó là mã FLC, KBC, FIT và EVE.

Ngoài ra, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng mạnh nhất tại mã HBC, với khối lượng 5,4 triệu đơn vị và tiếp đến là VIC, với khối lượng 4 triệu đơn vị.

Tại sàn HNX, khối ngoại mua ròng nhiều nhất là mã BVS, đạt 863.700 đơn vị, tiếp theo là các mã PTI, VND, SDH, TNG.

Bên cạnh đó, họ bán ròng nhiều nhất tại mã SCR, với gần  2,9 đơn vị, sau đến các mã HUT, VNR, PVS, PVC.

Nhìn chung, VN-Index sau một tuần tăng điểm hết sức tích cực từ mức 630 điểm lên vượt 660 điểm, thị trường bắt đầu trở lại trạng thái cân bằng với một tuần tích lũy đi ngang quanh vùng 655 điểm - 665 điểm.

Hiện, thanh khoản trung bình phiên duy trì mức tương đương ở tuần trước đó. Tuy nhiên, một phiên xuất hiện giao dịch đột biến về khối lượng, với đóng góp lớn đến từ giao dịch thỏa thuận của mã GMD.

Ngoài ra, HNX-Index tiếp tục trụ vững trên ngưỡng hỗ trợ gần 83 điểm, trong khi Vn-Index chủ yếu giao dịch quanh ngưỡng 660 điểm.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục đóng vai trò trụ cột của thị trường trong tuần này. Bên cạnh đó, dòng không lan tỏa mà tập trung vào một số mã nhất định theo từng phiên khác nhau. Điều này giúp cho Vn-Index không bị giảm điểm quá sâu, nhưng cũng thiếu đi động lực để tăng điểm mạnh mẽ.

Tuần qua, hai mã cổ phiếu thu hút nhiều sự chú ý nhất là KDC và MSN. Thông tin Nghị quyết Hội đồng quản trị của MSN về việc sẽ mua 20 triệu cổ phiếu quỹ và điều chỉnh tăng dự báo lợi nhuận năm 2016 thêm 25% đã giúp cổ phiếu MSN giao dịch đột biến và tăng kịch trần trong hai phiên cuối tuần, chấm dứt chuỗi phiên giảm điểm tiêu cực.

Thêm vào đó, KDC cũng có tuần giao dịch hết sức tích cực với 3/5 phiên tăng trần bất chấp diễn biến giằng co của thị trường.

Ma chung khoan nao duoc giao dich manh nhat tuan qua? hinh anh 3

 

Trong khi đó, ngoại trừ VNM tiếp tục đà tăng thuận lợi nhờ thông tin hỗ trợ từ việc trả cổ tức cao và chia cổ phiếu thưởng, phần còn lại thuộc nhóm vốn hóa lớn như BVH, HPG, HSG, GAS, PVD không có nhiều diễn biến đáng chú ý, luân phiên tăng giảm xen kẽ nhau cùng nhịp với thị trường.

Tại nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, chuỗi phiên giảm sàn của TTF và DRH vẫn chưa có dấu hiếu kết thúc. Các mã HAG, HNG, DLG cũng trải qua tuần giao dịch tiêu cực với nhiều phiên giảm sàn liên tục trước khi hồi phục vào phiên cuối tuần.

Sau khi thị trường có tuần giao dịch giằng co trong vùng 650 điểm - 665 điểm. Quan điểm chung của giới phân tích, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục tích lũy thêm vài phiên tại vùng 660 điểm ở đầu tuần tới. Theo đó, xu hướng tăng điểm mạnh mẽ chỉ trở lại nếu như dòng tiền tiếp tục duy trì tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đồng thời tạo ra sự lan tỏa rộng.

Số liệu thống kê do Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) cung cấp.

Video: Cổ phiếu ngân hàng buông rẻ cắt lỗ vẫn khó kiếm khách

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh