Lynk Lee bị buộc cách ly khi trở về từ vùng dịch Hàn Quốc

Sao ViệtThứ Bảy, 07/03/2020 11:26:52 +07:00

Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Nguyễn Hồng Tâm một lần nữa khẳng định Lynk Lee phải cách ly sau khi trở về từ vùng dịch Hàn Quốc.

Sau chuyến du lịch Seoul (Hàn Quốc) từ giữa tháng 2, Lynk Lee đã trở về Việt Nam. Kế hoạch ban đầu là giọng ca sinh năm 1988 xuất phát ở Hàn Quốc từ tối 5/3, quá cảnh ở Bangkok (Thái Lan) trước khi hạ cánh ở Việt Nam sáng 6/3.

Phóng viên liên lạc nhiều lần với Lynk Lee và quản lý nhưng ca sĩ không nhận điện thoại.

Lynk Lee bị buộc cách ly khi trở về từ vùng dịch Hàn Quốc - 1

Lynk Lee trở về Việt Nam vào ngày 6/3 sau khi quá cảnh tại Thái Lan.

Chia sẻ về trường hợp của Lynk Lee, ông Nguyễn Hồng Tâm - Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế - cho biết ca sĩ 32 tuổi sẽ phải đi cách ly tập trung do trở về từ vùng dịch Hàn Quốc.

Ông Tâm cho biết trường hợp như Lynk Lee sẽ được kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt ở trong thời điểm tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng như hiện nay.

Bên cạnh đó, ông Tâm nhấn mạnh các trường hợp di chuyển qua vùng dịch nhưng tới nước thứ 3 trước khi trở về Việt Nam cần khai báo trung thực và chính xác về lộ trình để cơ quan chức năng có biện pháp cách ly.

"Người dân không nên hoảng loạn, lo sợ. Việc khai báo trung thực rất cần thiết để đảm bảo tình hình dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ", ông Nguyễn Hồng Tâm nhấn mạnh.

Ngày 26/2, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GTVT gửi công văn yêu cầu các hãng hàng không có chuyến bay từ vùng dịch của Hàn Quốc buộc phải hạ cánh tại một trong 3 sân bay là Vân Đồn (Quảng Ninh), Phù Cát (Bình Định) và Cần Thơ.

Đặc biệt, tất cả hành khách người Việt trở về nước từ Hàn Quốc sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày (áp dụng với người nhập cảnh từ 21h ngày 26/2).

Ngày 5/3, Lynk Lee cho biết đã chuẩn bị tinh thần cho việc bị cách ly tập trung.

Ca sĩ sinh năm 1988 cho biết: “Tôi sang Hàn Quốc trước khi dịch bệnh bùng phát. Bây giờ vì virus Covid-19, người dân Hàn được khuyến cáo ở trong nhà, nếu ra đường thì đeo khẩu trang. Tôi cũng buồn vì sang đúng đợt dịch, mấy ngày trước còn được đi tham quan, còn hiện tại không ra đường mà chỉ ở trong khách sạn. Vì khuyến cáo nên bạn bè tôi cũng hạn chế ra đường”.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !