‘Lý Tiểu Long Việt Nam’ từ chối bình luận trận đấu của võ sư Đoàn Bảo Châu

(VTC News) - Võ sư Hoàng Vĩnh Giang đã từ chối đưa ra nhận định của mình về trận giao đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores

VTC News đã liên lạc với võ sư Hoàng Vĩnh Giang để được nghe những đánh giá của ông xung quang trận giao đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores. Tiếc rằng, ông Giang đã từ chối đưa ra bình luận.

Ông Hoàng Vĩnh Giang cũng khẳng định, mình không phải là những người làm công tác quản lý nên không nói được về tính hợp pháp của trận đấu này.

‘Ly Tieu Long Viet Nam’ tu choi binh luan tran dau cua vo su Doan Bao Chau hinh anh 1

Ông Hoàng Vĩnh Giang cũng là một cao thủ Vịnh Xuân Quyền. 

Lâu nay, nhiều người thường biết đến ông Hoàng Vĩnh Giang ở vai trò một nhà quản lý, hoạch định thể thao danh tiếng của nước nhà. Ông Giang từng là Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Châu Á, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Việt Nam. Nhưng ít ai biết, ông từng là một võ sư danh tiếng được bạn bè, môn sinh ở Liên Xô cũ liệt vào hàng huyền thoại của môn phái Vịnh Xuân quyền. Ông Giang được mệnh danh là “Lý Tiểu Long Việt Nam” tại Liên Xô khi mở lò dậy võ Vịnh Xuân những năm cuối 1970, lúc ông đang là nghiên cứu sinh tại ĐH TDTT Kiev.

Hiện nay, ông Giang đang là Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam.

Cũng trong sáng nay, VTC News đã cố gắng liên lạc với ông Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ thể thao quần chúng, Tổng cục TDTT. Tuy nhiên, ông Anh đang bận dự hội nghị và nói đã giao việc trả lời này cho Vụ phó Đặng Danh Tuấn. Tiếc rằng, đến lúc này, chúng tôi cũng chưa liên lạc được với ông Tuấn.

Video: Đòn đánh khiến võ sư Đoàn Bảo Châu bị hạ gục

Trả lời trên Báo Tiền Phong trước khi trận đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Pierre Francois Flores diễn ra, ông Đặng Danh Tuấn cho biết trận đấu giữa hai võ sư thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật TDTT, cụ thể là Thông tư số 9/2012/TT-BVHTTDL, quy định về việc tổ chức các giải đấu thể thao quần chúng.

Ông Đặng Danh Tuấn đánh giá trận đấu hội tụ đủ các yếu tố của một cuộc đấu thể thao quần chúng quốc tế ở Việt Nam, nhưng chưa đảm bảo các thủ tục cần thiết để đảm bảo an toàn, trật tự cho cả người trong cuộc và người ngoài. Tuy nhiên, ông Tuấn thừa nhận việc xử lý vụ thách đấu trên phải linh hoạt, vì đây mới phát sinh.

Trong khi đó, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội Tô Văn Động cho biết, ông có biết về đoạn clip trận đấu giữa hai võ sư Pierre Francois Flores và Đoàn Bảo Châu. Ông Tô Văn Động khẳng định trước đó Sở VH-TT Hà Nội đã có văn bản gửi Tổng cục TDTT xin ý kiến hướng dẫn để xử lý.

“Tuy nhiên hiện nay chúng tôi vẫn chưa nhận được hướng dẫn từ Tổng cục TDTT thì trận đấu đã diễn ra rồi. Chúng tôi không chủ trì việc này, nhưng để xử lý cần có hướng dẫn bởi cái này mới phát sinh, không có quy định cụ thể”-ông Tô Văn Động nói.

Ông Động giải thích thêm, để có cơ sở xử lý thì cần xác định tính chất trận đấu, như việc những người tổ chức có bán vé hay không, diễn ra ở đâu, mang tính chất giao lưu nội bộ hay như thế nào…. “Tất cả những vấn đề trên cần được làm rõ mới có hướng xử lý. Đây là vấn đề phát sinh, cần có sự điều chỉnh của luật”- ông Tô Văn Động nói.

>>> Đọc thêm: Huyền thoại 'Lý Tiểu Long Việt Nam' trên đất Liên Xô

Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU