Lý Tiểu Long một mình hạ gục hai võ sỹ Nga, Nhật Bản
  • Zalo

Lý Tiểu Long một mình hạ gục hai võ sỹ Nga, Nhật Bản

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 20/11/2013 07:08:00 +07:00

(VTC News) – Lý Tiểu Long một mình xông vào võ quán của Nhật, đánh bại các võ sỹ trong đó có võ sỹ nước Nga - Petrov và võ sỹ đạo Nhật - Suzuki.

(VTC News) – Lý Tiểu Long một mình xông vào võ quán của Nhật, đánh bại các võ sỹ trong đó có võ sỹ nước Nga -  Petrov và tên võ sỹ đạo Nhật - Suzuki.

Cảnh quyết đấu giữa huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long với võ sỹ người Nga - Petrov và võ sỹ Nhật Suzuki được xem là một trong những cảnh võ thuật đẹp mắt nhất trong bộ phim nổi tiếng Tinh Võ Môn.

Lý Tiểu Long
Lý Tiểu Long
 Lý Tiều Long giao chiến với võ sỹ Nga Petrov và đạo sỹ Nhật Suzuki.
Công chiếu vào năm 1972, Tinh Võ Môn kể về nhân vật Trần Chân, đệ tử ruột của danh sư huyền thoại Hoắc Nguyên Giáp – ông là nhân vật nổi tiếng của Trung Hoa và cũng là người sáng lập ra Tinh Võ Môn.

Sau khi trở về trở về trường với dự định chính là xe duyên cùng một  sư muội - cô cũng là học trò của Hoắc Nguyên giáp.

Tuy nhiên, chưa kịp loan tin vui anh nhận được thư cho biết sư phụ mất đột ngột. Vốn không tin vào nguyên nhân ban đầu, Trần Chân quyết tâm một mình điều tra lại cái chết của sư phụ và điều tra ra nhiều ẩn khuất đằng sau đó.

Sau này, Trần Chân phát hiện ra rằng chính bọn Nhật là người trực tiếp gây ra cái chết của sư thầy. Với bản tính nông nổi, anh lập tức tìm đến võ quán của Nhật để trả thù. Chính điều này đã làm liên lụy tới mạng sống của những vị huynh đệ ở Tinh Võ Môn. 

Để mọi chuyện được yên ổn, phía cảnh sát Thượng Hải yêu cầu Võ Môn giao nộp Trần Chân. Tuy nhiên trước khi Trần Chân tự động đầu thú để bảo vệ các huynh đệ cũng như giữ an toàn cho cơ ngơi của thầy, anh đã kịp ra tay giết tên cầm đầu võ quán Nhật, trả thù cho sư phụ.

Đây cũng là bộ phim duy nhất Lý Tiểu Long phải chết, cũng là bộ phim duy nhất anh đóng cảnh hôn với một cô gái – vị hôn thê Lý Tiểu Long dự định cưới trong phim.
Lý Tiểu Long
Cô gái duy nhất có cảnh hôn với Lý Tiểu Long trên màn ảnh.
Tuy bộ phim được dàn dựng hoàn toàn trong trường quay, nhưng 27 năm sau nó trở thành một trong 10 kiệt tác của Hồng Kông bởi những màn võ thuật khiến người xem mãn nhãn trong suốt bộ phim.

Trong đó phải kể đến màn đấu quyết liệt giữa huyền thoại họ Lý với võ sư người Nga Petrov và võ sỹ đạo Nhật Suzuki – tên cầm đầu võ quán Nhật cũng là kẻ đã giết hại sư phụ.

Vẫn những cú đánh liên hoàn, những cú đấm dứt khoát và cách ra đón nhanh như chớp,  Lý Tiểu Long nhanh chóng hạ gục đối thủ.
Lý Tiểu Long
Lý Tiểu Long
Lý Tiểu Long
Lý Tiểu Long xông vào võ quán, một mình giao chiến với các võ sỹ Nhật.  
Lý Tiểu Long
Côn Nhị Khúc là một trong những vũ khí được Lý Tiểu Long sử dụng khi quyết chiến.
Lý Tiểu Long
Lý Tiểu Long nhanh chóng hạ gục võ sỹ Nga - Petrov.
Xem màn quyết đấu của Lý Tiểu Long với võ sỹ Nga và đạo sỹ Nhật.

Kung fu của Lý Tiểu Long trong bộ phim một lần nữa khiến những người yêu võ thuật mê mẩn, còn khán giả xem phim thì đã mắt bởi những màn quyết đấu gay cấn cùng vũ khí là cây côn nhị khúc được anh sử dụng cực kỳ điêu luyện và hiệu quả.

Đặc biệt trong phim còn có sự xuất hiện chớp nhoáng của ngôi sao võ thuật Hong Kong Thành Long, anh xuất hiện trong phim với vai diễn là một tên lính Nhật bị Lý Tiểu Long đánh cho tơi tả.

Sau khi công chiếu tại mỹ và Hong Kong với cái tên First of fury, bộ phim thu về mức doanh thu lên tới  gần 5 triệu nhân dân tệ cao hơn cả doanh thu từ bộ phim đình đám Đường sơn đại huynh trước đó.

Đây cũng là bộ phim đưa tên tuổi của Lý Tiểu Long vào hàng siêu sao của Hong Kong và trở thành ông vua Kung Fu của giới võ thuật.
 
Xem cảnh Lý Tiểu Long một mình xông vào võ quán quyết chiến với võ sỹ Nhật.

Hà Trần

Bạn có cảm nghĩ gì về "Lý Tiểu Long một mình hạ gục hai võ sỹ Nga, Nhật Bản" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin