Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lý Sơn sẽ có nhà máy cấp nước ngọt từ nước biển

Thời sự Thứ Bảy, 17/10/2015 05:11:00 +07:00

Lý Sơn xẽ xây dựng nhà máy có công suất 2.000m3/ngày đêm, đủ để cung cấp lượng nước ngọt cho hơn 16.000 người dân trên đảo lớn của huyện đảo Lý Sơn.

(VTC News) - Theo thiết kế, nhà máy có công suất 2.000m3/ngày đêm, đủ để cung cấp lượng nước ngọt cho hơn 16.000 người dân trên đảo lớn của huyện đảo Lý Sơn.

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) vừa cho biết, Quỹ viện trợ không hoàn lại của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (Koica) sẽ hỗ trợ huyện xây dựng nhà máy khử mặn tạo nước ngọt với kinh phí dự kiến là 260 tỷ đồng.

Có nhà máy cấp nước ngọt từ nước biển, người dân Lý Sơn sẽ không còn phải lo toan đi lấy nước từng can vào mùa khô hạn
Có nhà máy cấp nước ngọt từ nước biển, người dân Lý Sơn sẽ không còn phải lo toan đi lấy nước từng can vào mùa khô hạn 

Theo thiết kế nhà máy có công suất 2.000m3/ngày đêm, đủ để cung cấp lượng nước ngọt cho hơn 16.000 người dân trên đảo lớn của huyện đảo Lý Sơn.

Cũng theo bà Hương, nhà máy hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ giảm bớt sự thiếu hụt nghiêm trọng nước ngọt trong mùa khô, giúp người dân trên đảo có đủ nguồn nước sạch sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất.

Hiện đảo Lý Sơn có trên 1.200 giếng nước, trong đó có trên một nửa là giếng khoan, thời gian gần đây nguồn nước ngầm trên đảo đang cạn kiệt hoặc bị nhiễm mặn nên ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân trên đảo.

Năm 2011, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Vina (Hàn Quốc) đã tài trợ một nhà máy khử nước biển thành nước ngọt với tổng kinh phí khoảng 1 triệu USD, công suất 200 m3/ngày đêm để cung cấp nước ngọt cho trên 500 nhân khẩu của xã đảo An Bình.

Mịnh Văn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin