Lý Nhã Kỳ phản đối đường lưỡi bò, sẵn sàng từ bỏ cha mẹ nuôi tỉ phú Trung Quốc

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 17/07/2016 19:40:00 +07:00

Ngay sau khi biết được tin hàng loạt sao Hoa ngữ chia sẻ đường lưỡi bò, phản đối phán quyết của Tòa án Quốc tế, Lý Nhã Kỳ đã lên tiếng bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ của Tổ Quốc trên các mạng xã hội.

Ngay sau khi nhận được phán quyết của Toà án Quốc tế, hàng loạt sao Hoa ngữ công khai chia sẻ đường lưỡi bò, phản đối phán quyết này. Nhiều sao Việt cũng lập tức lên tiếng bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ của Tổ Quốc trên mạng xã hội.

Đặc biệt, 'kiều nữ kim cương' Lý Nhã Kỳ - người vốn có mối quan hệ sâu rộng, nhiều cha, mẹ nuôi nổi tiếng giàu có ở Trung Quốc và trên thế giới đã thể hiện tiếng nói mạnh mẽ của mình ở trang Facebook cá nhân.

Lý Nhã Kỳ chia sẻ trên trang cá nhân của mình. 

 Cô chia sẻ: 'Chúng ta hãy đấu tranh bằng pháp lý. Giống như Philippines, họ đã dùng những luật sư giỏi nhất về pháp luật quốc tế cùng cơ sở chủ quyền rõ ràng để đấu tranh. Còn mỗi người dân chúng ta, hãy yêu nước bằng tự tôn dân tộc, bằng lý trí và sự tỉnh táo.

Mạnh tay và quyết liệt bài trừ hàng hoá kém chất lượng, tẩy chay hàng nhái hàng giả từ Trung Quốc để bảo vệ người tiêu dùng.

Kỳ mong mỗi người hãy lên tiếng vì đất nước! Đừng im lặng! Không thờ ơ! Hãy góp mỗi người một tiếng nói phản đối sự ngang ngược tham lam muốn chiếm toàn bộ Biển Đông của Trung Quốc, để cho thế giới thấy được vị trí, tinh thần và sức mạnh của Việt Nam ở đâu và thể hiện ra sao?

Một tiếng nói không đủ lớn, nhưng nếu hơn 90 triệu con dân Việt mình cùng lên tiếng phản đối tham vọng độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc thì sẽ tạo thành một dư luận đủ để người ta sợ'.

15_46_1317549561_68_Ly_Nha_Ky_chup_anh_cung_Thanh_Long1-77cf3

Lý Nhã Kỳ, bà Alice Chiu và Thành Long.

Được biết, Lý Nhã Kỳ có mẹ nuôi là bà Alice Chiu vốn là một tỷ phú nổi tiếng người Hồng Kông - chủ tịch tập đoàn Henyep - một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính lâu đời nhất ở Hồng Kông.

Lý Nhã Kỳ còn được tỷ phú người Hồng Kông - bà Madame Wong - chủ tịch một tập đoàn nổi tiếng về các nhãn hiệu kim cương dành cho giới thượng lưu nhận làm con nuôi. Ngoài ra, Lý Nhã Kỳ còn có những người anh nuôi cũng là những tỷ phú người Hồng Kông và chị kết nghĩa là quản lý TVB…

Chính vì vậy, việc cô vẫn sẵn sàng từ bỏ các mối quan hệ với cha mẹ nuôi tỉ phú, anh chị nuôi, kết nghĩa nếu như họ phản đối phán quyết của Tòa được nhiều khán giả cổ vũ: 'Tôi sẵn sàng từ bỏ các mối quan hệ xã hội như mẹ nuôi, cha nuôi tỉ phú Trung Quốc nếu như họ dùng ảnh hưởng của mình để hùa theo chính phủ nước họ, chống lại phán quyết của Toà án quốc tế'.

Trung Ngạn
Bình luận
vtc.vn