Lý Liên Kiệt trở thành công dân Singapore

Thế giớiThứ Ba, 25/01/2011 08:16:00 +07:00

(VTC News) - Trước khi đến Singapore, Lý Liên Kiệt đã có mặt tại Việt Nam trên cương vị Đại sứ thiện chí của Hiệp hội chữ thập đỏ quốc tế.

(VTC News) – Báo chí Singapore ngày 25/1 đưa tin, tuyên bố trong khi đang có mặt tại Singapore, ngôi sao điện ảnh lừng danh Lý Liên Kiệt xác nhận rằng anh ta đã trở thành một công dân Singapore.

Trước khi đến Singapore, Lý Liên Kiệt đã có mặt tại Việt Nam trên cương vị Đại sứ thiện chí của Hiệp hội chữ thập đỏ quốc tế để tham gia các hoạt động từ thiện.

Lý Liên Kiệt nói rằng anh đã trở thành một công dân Singapore. 

Tại Singapore, Lý Liên Kiệt nói rằng anh muốn các con của mình được học tập theo chế độ song ngữ tại quốc đảo này.

Lý Liên Kiệt cho hay, quyết định của anh bị ảnh hưởng bởi sự thật là tại Singapore có ít những tay săn ảnh trộm (paparazzi), những người có thể gây phiền hà cho gia đình và con cái của anh.

“Các con của tôi có cơ hội hưởng thụ chế độ giáo dục song những tại một xã hội ổn định, những nhà báo, phóng viên và những tay săn ảnh sẽ không gây phiền nhiễu cho chúng”. – Lý Liên Kiệt nói với báo giới bằng tiếng Quan Thoại.

Chuyến đi tới Singapore của Lý Liên Kiệt lần này là tham dự một diễn đàn từ thiện. Diễn viên công phu nổi tiếng của Hollywood này nói rằng anh thật sự ngạc nhiên khi dư luận lại tỏ ra ngạc nhiên nếu anh có quốc tịch Singapore.

“Thật hài hước! Tôi hiện đang giữ một hộ chiếu Hoa Kỳ và đang sống tại Mỹ được 20 năm rồi, không có ai thắc mắc về điều đó. Giờ tôi đến Singapore, mọi người có vẻ rất tò mò khi muốn biết tại sao tôi tới đây” – Lý Liên Kiệt nói.

Ngôi sao Hollywood này không đề cập liệu anh có từ bỏ hai quốc tịch hiện đang giữ hay không. Báo Singapore khẳng định pháp luật nước này không cho phép một công dân được giữ hai quốc tịch.


Lê Dũng(theo Báo Singapore)

Bình luận
vtc.vn