• Zalo

Lý lịch bất hảo của kẻ trốn 2 lệnh truy nã ở Đồng Tháp

Pháp luật Thứ Năm, 18/04/2019 17:15:00 +07:00

Sau nhiều lần phạm tội, Linh được cho tại ngoại để về chăm sóc ông bệnh nặng nhưng Linh bỏ trốn.

Ngày 18/4, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Nguyễn Chí Linh (21 tuổi, huyện Tam Nông, Đồng Tháp) - kẻ đang bị Công an tỉnh Đồng Tháp phát lệnh truy nã.

nghi -can1

 Linh tại cơ quan điều tra. 

Theo điều tra, tháng 5/2017, Linh dùng gạch tấn công một người đi đường ở thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông để cướp tài sản. 

Sau khi bị bắt giữ, Linh bị Tòa án huyện Tam Nông xử phạt với mức án 4 năm tù giam. Trong thời gian thi hành bản án, Linh được tại ngoại vì Linh phải nuôi ông ngoại bị ốm nặng.

Thời gian được tại ngoại, Linh tiếp tục thực hiện hành vi giao cấu với một cháu gái 13 tuổi. Tuy nhiên, sau khi bị bắt giữ, Linh tiếp tục được Công an huyện Tam Nông cho tại ngoại cũng với lý do về chăm sóc ông ngoại. 

Đến tháng 7/2018, Linh đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Cuối tháng 8, Linh bị Công an tỉnh Đồng Tháp ra quyết định truy nã đặc biệt về tội “Trốn thi hành án”.

Ngày 1/10/2018, Linh bị Công an huyện Tam Nông ra quyết định truy nã về tội “Giao cấu với người chưa đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Trong thời gian bỏ trốn ở TP HCM, Linh liên tục thay đổi nghề nghiệp. Đến khi Linh lên Đắk Lắk làm nghề phụ hồ và sống chung như vợ chồng với một cô gái ở TP Buôn Ma Thuột thì mới bị công an bắt giữ. 

THANH NHẤT
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin