Ly kỳ vụ bắt cóc bác bảo vệ nghèo của 2 gã vô ơn

Nhận lời trông xe giúp 2 thanh niên nhưng mãi không thấy quay lại lấy, người bảo vệ mang xe đến đồn công an trình báo và bị hai tên côn đồ bắt cóc và đánh đập.

Sáng 28/7, lãnh đạo Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự Phan Đức Đại (30 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và Nguyễn Văn Thể (25 tuổi, quê tỉnh Phú Thọ) để điều tra hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cố ý gây thương tích”.

Ly ky vu bat coc bac bao ve ngheo cua 2 ga vo on hinh anh 1

 Phan Đức Đại, kẻ vô ơn cùng đồng bọn bắt cóc, đánh đập tàn nhẫn người bảo vệ nghèo.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Trương Sáu (54 tuổi, ngụ TX Phú Mỹ, tỉnh BR-VT) là nhân viên bảo vệ cho tiệm bánh bao trên QL51, xã Phước Thái, huyện Long Thành.

Sáng 24/7, khi đang làm nhiệm vụ tại tiệm thì có một thanh niên (sau đó được xác định là Phan Đức Đại) dắt chiếc xe máy hiệu Attila đến gửi nhờ ông Sáu vì chiếc xe bị hư. Thông cảm với người như con cháu của mình, ông Sáu nhận giữ giúp.

Tuy nhiên đến chập tối cùng ngày, khi cửa tiệm sắp đóng mà vẫn không thấy người này đến lấy xe và nghi ngờ xe gian nên ông Sáu đã báo rồi bàn giao chiếc xe cho Công an xã Phước Thái. Đến chiều 25/7, khi ông Sáu đang làm việc thì Đại và Thể xuất hiện yêu cầu ông Sáu trả xe.

Khi nghe người bảo vệ nói xe đã giao Công an xã thì 2 gã côn đồ lao vào đánh tới tấp, sau đó khống chế, bắt ông Sáu đưa lên xe chở tới phòng trọ ở phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa thay phiên nhau hành hạ, đánh đập, buộc ông Sáu phải gọi điện thoại về cho gia đình bằng mọi giá phải mang chiếc xe trả cho chúng.

Từ trình báo của gia đình nạn nhân, đồng thời trích xuất camera tại tiệm bánh, Công an huyện Long Thành đã nhận diện được 2 nghi phạm. Nhận thấy vụ việc có tính chất nguy hiểm, tội phạm liều lĩnh và manh động và chưa thể xác định được nguyên nhân người bảo vệ bị bắt cóc với mục đích gì nên Công an huyện Long Thành đã kết hợp với Phòng CSHS Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương truy bắt tội phạm.

Chiều 26/7, lực lượng Công an đã bắt giữ 2 tên Đại và Thể; đồng thời giải cứu an toàn cho ông Sáu khi đang bị nhốt, trói ở phòng trọ.

Bước đầu tên Đại khai nhận, sau khi ông Sáu nói chuyển xe cho Công an, gã đã tức giận lao vào đánh nạn nhân rồi cùng đồng bọn khống chế đưa ông Sáu về Biên Hòa nhốt, đánh với mục đích ép gọi người nhà mang xe đến trả.

>>> Đọc thêm: Cậu bé 13 tuổi tự bắt cóc mình, lừa tiền chuộc từ bố mẹ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU