• Zalo

Ly hôn giả, né sinh con thứ 4 để thăng quan: Mất chức vẫn tiếp tục bị xử lý

Thời sự Thứ Sáu, 30/06/2017 07:56:00 +07:00

Sau khi thôi chức vụ chi cục trưởng và quay về vị trí trước khi bổ nhiệm, ông Chu Trọng Trang tiếp tục bị đơn vị chủ quan xem xét, xử lý vi phạm vì ly hôn giả, né sinh con thứ 4.

Như đã thông tin, ngày 3/5, ông Chu Trọng Trang (SN 1970) - Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Nghệ An được bổ nhiệm làm Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh.

Ông Chu Trọng Trang (bên phải) trong buổi lễ công bố quyết định bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Nghệ An

Ông Chu Trọng Trang (bên phải) trong buổi lễ công bố quyết định bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Nghệ An.

Sau khi ông Trang được bổ nhiệm xuất hiện thông tin ông Chu Trọng Trang ly hôn vợ vào năm 2010, lúc này hai người có 2 con chung. Sau khi ly hôn, ông Trang sinh thêm 2 con với người vợ cũ và đứng tên khai sinh cho 2 người con này. Sự việc này không được ông Trang báo cáo với các cơ quan chủ quản cũng như không kê khai trong hồ sơ bổ nhiệm cán bộ.

Việc ông Trang có 4 người con là vi phạm chính sách dân số của tỉnh Nghệ An và không thuộc diện được bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo theo quy định của Tỉnh ủy Nghệ An.

Video: Nghi vấn sinh con thứ 4, chi cục trưởng ở Nghệ An xin từ chức

Trước thông tin dư luận, ngày 2/6, ông Trang đã có đơn giải trình, thừa nhận thông tin trên là chính xác, đồng thời có nguyện vọng xin rút khỏi vị trí mới được bổ nhiệm.

“Chủ tịch UBND tỉnh đã cho thôi chức giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP đối với bác sỹ Trang, đồng thời đồng ý để bác sỹ Trang quay trở lại giữ chức vụ Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh (chức vụ ông Trang trước khi được bổ nhiệm – PV).

Sở Y tế giao Trung Y tế dự phòng tiếp tục xem xét, xử lý các vi phạm của bác sỹ Trang liên quan đến vấn đề trên”, ông Đậu Huy Hoàn – Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết.

Ông Đậu Huy Hoàn - Phó GĐ Sở Y tế Nghệ An thông tin về trường hợp của ông Chu Trọng Trang tại cuộc họp báo 6 tháng đầu năm của UBND tỉnh Nghệ An

Ông Đậu Huy Hoàn - Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin về trường hợp của ông Chu Trọng Trang tại cuộc họp báo 6 tháng đầu năm của UBND tỉnh Nghệ An.

Theo ông Đậu Huy Hoàn, bác sỹ Chu Trọng Trang là người có năng lực, nhiều cống hiến cho ngành y tế. Việc ông Trang sinh 4 người con, vi phạm chỉ thị 09 của Tỉnh ủy Nghệ An về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình nhưng vẫn được bổ nhiệm là rất đáng tiếc.

Theo Chỉ thị số 09 - CT/TU ngày 19/9/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An, những đảng viên vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình không được đưa vào xem xét quy hoạch, bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo trong vòng 5 năm; nếu có trong quy hoạch thì xem xét đưa ra khỏi quy hoạch chức danh hiện tại. Đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình phải kiểm điểm trước cấp ủy cấp trên trực tiếp và làm đơn đề nghị rút tên khỏi chức danh lãnh đạo hoặc xem xét thuyên chuyển vị trí công tác khác.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều