Ly hôn ảnh hưởng sức khỏe của bạn thế nào?

Bạn có thể bị bệnh tim mạch, mất ngủ, trầm cảm, tăng hoặc giảm cân và mắc hội chứng chuyển hóa.

Ly hôn thường mang lại cảm xúc đau đớn mất mát với người trong cuộc, ảnh hưởng đến hạnh phúc và tâm trí của bạn. Nó còn làm phiền trái tim, giấc ngủ, lịch trình cuộc sống và gây nhiều hệ quả bệnh tật như bệnh tim, trầm cảm, lo lắng, theo The Health Site.

Giảm cân hoặc tăng cân

Trong hoặc sau khi ly hôn, bạn sẽ nhận thấy các dấu hiệu như tăng giảm cân. Bạn có xu hướng thưởng thức món ăn nhiều đường và calo dễ dẫn đến tăng cân. Bạn có thể đau khổ đến mức bỏ ăn do mối quan hệ tan vỡ, vì vậy sụt giảm cân trầm trọng.

Ly hon anh huong suc khoe cua ban the nao? hinh anh 1

Hình minh họa. 

Hội chứng chuyển hóa

Nếu có dấu hiệu huyết áp cao, lượng đường trong máu cao, mỡ bụng thừa và cholesterol cao, đó là bạn bị hội chứng chuyển hóa. Bạn có nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường. 

Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ đã ly hôn có khả năng mắc hội chứng chuyển hóa nhiều hơn so với phụ nữ có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Bệnh tim mạch

Trải qua cuộc ly hôn, đàn ông và phụ nữ trung niên có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn so với những người đã kết hôn cùng tuổi. 

Ngoài ra, phụ nữ trung niên ly hôn dễ mắc bệnh tim mạch hơn so với đàn ông trung niên ly hôn. 

Mất ngủ

Ly hôn khiến bạn trằn trọc khó ngủ, chuyện đã qua luôn hiện diện trong đầu bạn. Thiếu ngủ cũng làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, hay quên và lo lắng. Do đó, bạn sẽ không thể thực hiện các hoạt động thiết thực bên ngoài cuộc sống. 

Trầm cảm

Trầm cảm và lo lắng có thể nguy hiểm đến sức khỏe. Bạn sẽ mất hứng thú với tất cả hoạt động mà bạn yêu thích trước đó. 

>>> Đọc thêm:  Thất tình ảnh hưởng đến não và cơ thể thế nào?

Học sinh bị tát hàng chục cái sẽ chịu ảnh hưởng tâm lý thế nào?

Học sinh bị tát hàng chục cái sẽ chịu ảnh hưởng tâm lý thế nào?

Trẻ sẽ dễ bị sang chấn tâm lý, nếu lâu ngày có nguy cơ dẫn tới chứng rối loạn hành vi, tự ngược đãi bản thân, tự tát vào mặt, giật tóc, thậm chí là dùng dao hay mảnh sành cắt vào tay,...
 
Mối nguy từ thói quen thường xuyên thắt cà vạt bó sát

Mối nguy từ thói quen thường xuyên thắt cà vạt bó sát

Theo các nhà khoa học Đức, thắt cà vạt bó sát có thể gây căng thẳng, giảm khả năng vận động và làm tăng nguy cơ các bệnh về mắt.
 
 
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU