Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lý giải tiếp tục đốn hạ hàng loạt cây cổ thụ ở Hà Nội

Thời sự Thứ Tư, 02/12/2015 12:05:00 +07:00

Hàng chục cây xà cử cổ thụ trên đường Bưởi - Đội Cấn (Hà Nội) đã bị đốn gốc để làm đường.

(VTC News) - Hàng chục cây xà cừ cổ thụ trên đường Bưởi - Đội Cấn (Hà Nội) đã bị đốn gốc để làm đường.

Liên quan đến việc hàng lọat gốc cây xà cừ cổ thụ trên đường Bưởi (đoạn Bưởi - Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội) bị đốn hạ, Ban Quản lý dự án Đầu tư Phát triển giao thông đô thị Hà Nội cho biết việc chặt hạ này do các cây xà cừ nằm trong phạm vi chỉ giới đường đỏ công trình đường Vành đai 2 đoạn Nhật Tân - Cầu Giấy.
Xà cừ bị đốn hạ trên đường Bưởi (Ảnh: TPO) 
Ông Vũ Hà, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư Phát triển giao thông đô thị Hà Nội cho hay, trên tuyến Vành đai 2 (đoạn Đội Cấn-Bưởi) hiện còn 8 cây xà cừ nằm trong phạm vi lòng đường thuộc đường gom trái, gần tường chắn cầu T11.

"Số cây này đã được Sở Xây dựng cấp phép và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội đang tiến hành chặt hạ" ông Hà cho biết.

Cũng theo lý giải của ông Hà, đây là số cây xanh buộc phải chặt hạ để thi công công trình vì số cây xanh nằm trong lòng đường gom trái xây mới. Khi thi công đường phải tiến hành hạ cốt (từ 0,9-1m) để thi công kết cấu nền và mặt đường mới. 

Ông Hà cho biết thêm, số cây xà cừ nằm sát tường chắn, nếu không chặt hạ sẽ ảnh hưởng đến kết cấu tường chắn sau này và sẽ không thi công được hệ thống thoát nước mặt đường đồng thời gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông hướng lên, xuống khu vực cầu T11.

Video: Chặt cây hàng loạt
Ban Quản lý dự án Đầu tư Phát triển giao thông đô thị Hà Nội cho biết thêm, trên tuyến Vành đai 2 đoạn qua đường Láng còn khoảng 20 cây xà cừ cũng cần được chặt hạ để thi công tường chắn và đường dẫn đầu cầu của cầu vượt Cầu Giấy. 

Số cây này hiện đang được Ban Quản lý dự án phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội tiến hành các thủ tục chặt hạ nhằm đảm bảo phục vụ thi công công trình.

Hà Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin