• Zalo

Lý giải cái chết người chiến thắng thi ăn côn trùng

Sức khỏeThứ Năm, 11/10/2012 08:14:00 +07:00

(VTC News) - Sức khỏe Edward Archbold, người đàn ông 32 tuổi người Mỹ đột ngột suy yếu dẫn đến tử vong sau khi giành chiến thắng tại cuộc thi ăn sâu bọ do đâu?


(VTC News) - Sức khỏe Edward Archbold, người đàn ông 32 tuổi người Mỹ đột ngột suy yếu dẫn đến tử vong sau khi giành chiến thắng tại cuộc thi ăn sâu bọ ở Florida, Mỹ là do đâu?

Edward Archbold đã tử vong sau cuộc thi ăn côn trùng 
Hai tuần sau cái chết của Edward Archbold, các bác sĩ đã tiến hành khám nghiệm tử thi nạn nhân để đưa ra kết luận chính xác về nguyên nhân dẫn đến cái chết đột ngột này.


Họ cho rằng chính việc ăn quá nhiều côn trùng khiến Edward tử vong. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng ăn gián và các côn trùng khác không thể gây chết người. Bởi vì những người tham gia cuộc thi này cũng ăn rất nhiều gián vẫn còn sống.    


Trước khi tham gia cuộc thi những người tham gia đã được yêu cầu ký vào những cam kết về việc không bị dị ứng với các loại côn trùng, đặc biệt là không dị ứng với tôm, hay bị thương thực quản trong quá trình nuốt côn trùng.   


Một thí sinh khác đứng cạnh ngay Edward trong vòng thi ăn giun đầu tiên kể: “Tôi đã buộc phải từ bỏ khi thử ăn con gián đầu  tiên ở vòng thi ăn gián vì chúng không hợp vị với tôi và tôi không thể ăn những con gián đó.


Tôi thấy vô cùng khâm phục khi Edward có thể ăn hết hẳn 1 xô gián. Anh ấy thật sự rất dũng cảm. Tôi cảm thấy vô cùng sợ hãi khi biết tin Edward qua đời không lâu khi nhận giải thưởng đó.


Sau vài tuần nghiên cứu bác sĩ Bill Kern, một giáo sư côn trùng học của Đại học Florida đã kết luận Edward tử vong do dị ứng với một lượng lớn protein từ bên ngoài.


Ông chia sẻ: “Chúng tôi biết gián chứa rất nhiều chất gây dị ứng nhưng bản thân trong cơ thể chúng không hề chứa bất kỳ chất độc nào gây nguy hiểm cho con người. Vì vậy một số dân tộc họ coi gián như là một loại thức ăn vì chúng chứa một lượng acid uric lớn”


Kim Ngân


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !