Lý do Văn Quyết ít được HLV Park Hang Seo gọi lên đội tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 17/09/2022 17:16:36 +07:00
(VTC News) -

Văn Quyết chưa đáp ứng được yêu cầu về chiến thuật của HLV Park Hang Seo và nhà cầm quân người Hàn Quốc đang tìm cách phát huy tốt nhất khả năng của cầu thủ này.

"Trước đây, việc thực hiện chiến thuật ở vị trí được giao của Văn Quyết vẫn có điều gì đó chưa đạt được", HLV Park Hang Seo đánh giá về Văn Quyết. Nhà cầm quân người Hàn Quốc trọng dụng Văn Quyết ở đội hình Olympic Việt Nam dự ASIAD 18, nhưng sau đó ít dùng cầu thủ này. Kể từ sau AFF Cup 2018, Văn Quyết chưa được thi đấu thêm một trận quốc tế nào trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Dù vậy, HLV Park Hang Seo cho biết ông vẫn luôn theo dõi Văn Quyết và nghĩ cách để sử dụng cầu thủ của Hà Nội FC hiệu quả nhất.

Lý do Văn Quyết ít được HLV Park Hang Seo gọi lên đội tuyển Việt Nam - 1

Văn Quyết trở lại đội tuyển Việt Nam.

"Chắc chắn chẳng có cầu thủ nào đạt được 100% yêu cầu chiến thuật mà HLV đề ra cả. Tôi sẽ phải tiếp tục đi tìm phương pháp để làm sao Văn Quyết phát huy được tối đa năng lực. Tôi vẫn liên tục theo dõi Văn Quyết. Ở V-League, khả năng ghi bàn, dứt điểm các tình huống của bạn ấy rất tốt", HLV Park Hang Seo nói.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng nhắn nhủ Văn Quyết phải cố gắng hơn để thích nghi được với chiến thuật ở đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, việc triệu tập Văn Quyết trở lại đội tuyển Việt Nam cũng là thông điệp mà HLV Park Hang Seo muốn gửi đến tất cả những cầu thủ khác ở V-League.

"Về mặt cá nhân, Văn Quyết cũng sẽ phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa để thực hiện hoàn chỉnh, đầy đủ hơn nhiệm vụ trên sân. Vì thế, lần này tôi muốn đưa bạn ấy lên đội tuyển Việt Nam để theo dõi. Tôi cũng muốn nói với mọi người rằng, kể cả cầu thủ lớn tuổi như Văn Quyết, nếu chơi tốt ở V-League thì vẫn có cơ hội lên đội tuyển Việt Nam", HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam nói.

Ngoài sự trở lại của Văn Quyết, danh sách đội tuyển Việt Nam ở lần tập trung này có nhiều bất ngờ gây tranh cãi. Ví dụ như trường hợp của thủ môn Nguyễn Văn Toản, người chưa thi đấu trở lại lần nào sau khi dính chấn thương ở vòng chung kết U23 châu Á.

"Cầu thủ là tôi chọn, kết quả là tôi chịu trách nhiệm", HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.

"Tôi biết cậu ấy chấn thương nhưng vẫn gọi. Thực ra cậu ấy vẫn tập đầy đủ. Tiêu chí đánh giá cầu thủ của mỗi người sẽ khác nhau. Tôi gọi Văn Toản lên cũng có lý do cả. Tôi cũng phải gọi lên để đánh giá chính xác tình hình hiện nay của cậu ấy. Nói là chấn thương thì cũng phải xem chấn thương mức độ như thế nào".

Minh Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn