Lý do Triều Tiên đột ngột hủy buổi biểu diễn chung với Hàn Quốc tại Thế vận hội Mùa đông

Thế giớiThứ Ba, 30/01/2018 07:39:00 +07:00

Triều Tiên tuyên bố hủy buổi biểu diễn chung với Hàn Quốc tại Olympic Mùa đông 2018 đồng thời cũng hủy bỏ kế hoạch tới khảo sát địa điểm tổ chức buổi biểu diễn.

Đại diện của Triều Tiên đưa ra tuyên bố hủy bỏ buổi biểu diễn chung với Hàn Quốc tại Olympic Mùa đông 2018, đồng thời đoàn tiền trạm của Triều Tiên sẽ không khảo sát địa điểm tổ chức buổi biểu diễn này.

Nguyên nhân được đại diện của Triều Tiên đưa ra cho động thái này là việc nhiều đại diện truyền thông của Hàn Quốc không chỉ liên tục phá hoại nỗ lực chân thành của Triều Tiên trong việc hợp tác tại Olympic Mùa đông 2018 mà còn đưa ra thông tin bôi nhọ về các lễ hội của Triều Tiên. Phía Triều Tiên tuyên bố họ hủy bỏ các thỏa thuận được chấp thuận từ trước.

1060825813

Các nữ vận động viên khúc côn cầu của Hàn Quốc (trang phục trắng) và Triều Tiên (trang phục đỏ), tháng 4/2017.

Đại diện Bộ Ngoại giao Hàn Quốc lấy làm tiếc về quyết định hủy bỏ buổi biểu diễn của Triều Tiên và nhấn mạnh rằng việc tổ chức các hoạt động như vậy là cần thiết để củng cố lại mối quan hệ giữa 2 miền Triều Tiên, dựa trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau.

Cơ quan Thống tấn Trung ương Triều Tiên KCNA từng phát lời cảnh báo trong đó chỉ đích danh nhiều đại diện truyền thông của Hàn Quốc đưa thông tin sai sự thật về Triều Tiên, trong đó có 2 trang báo Chosun IlboChoongang Ilbo.

KCNA cũng cảnh báo các hãng truyền thông Hàn Quốc sẽ phải chịu hậu quả từ những hành động của mình.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !