Lý do Tổng thống Trump không muốn đồng USD quá mạnh

(VTC News) - Ngày 2/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa chỉ trích Cục Dự trữ liên bang (FED), cho rằng, chính sách siết chặt tiền tệ của FED đang góp phần làm đồng USD mạnh và ảnh hưởng tới sức cạnh tranh của kinh tế Mỹ.

Phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC), diễn ra ở bang Maryland, Tổng thống Donald Trump tuyên bố, ông không muốn đồng tiền Mỹ quá mạnh vì nó gây ảnh hưởng tới hoạt động trao đổi thương mại với các nước. Ông chỉ trích Cục Dự trữ liên bang và Chủ tịch cơ quan này, ông Jerome Powell, về việc nâng lãi suất.

Ly do Tong thong Trump khong muon dong USD qua manh hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP) 

Sau 4 lần nâng lãi suất vào năm ngoái, Cục Dự trữ liên bang Mỹ mới đây phát tín hiệu sẽ “kiên nhẫn’ trước khi siết chặt chính sách tiền tệ hơn nữa, nhằm đáp lại trước những lo ngại về triển vọng kinh tế trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới bất ổn, tăng trưởng toàn cầu chậm lại và cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung. Một đồng tiền yếu hơn thường giúp cho xuất khẩu có sức cạnh tranh hơn.

Trong khi đó, chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Powell tuyên bố ông sẽ không lung lay trước sức ép chính trị và khẳng định vai trò độc lập trong việc ra chính sách của FED.

Video: Tổng thống Trump gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Việt Nam

Video: Tổng thống Trump gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Việt Nam

Trên chuyên cơ bay trở về Mỹ sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội, Tổng thống Donald Trump gửi lời cảm ơn Việt Nam đã tổ chức tốt đẹp cuộc gặp thượng...
Trung Quốc và Mỹ điện đàm về vấn đề Triều Tiên

Trung Quốc và Mỹ điện đàm về vấn đề Triều Tiên

Mỹ cho biết sẽ duy trì tiếp xúc với các quan chức ở Bình Nhưỡng và tìm cách giải quyết các vấn đề liên quan đến bán đảo Triều Tiên thông qua đàm phán.

 (Nguồn: Reuters)

Trần Nga/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU