• Zalo

Lý do tồn tại vạch kẻ vỉa hè gấp khúc lạ lùng ở Hà Nội

Thời sự Thứ Ba, 14/03/2017 18:50:00 +07:00

Lãnh đạo phường Thanh Xuân Trung lý giải vụ vạch kẻ vỉa hè gấp khúc lạ mắt, đoạn nhô ra, đoạn thụt vào trên đường Nguyễn Trãi Hà Nội khiến dư luận xôn xao.

Thời gian gần đây, nhiều người dân đi trên đường Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) khá ngạc nhiên khi thấy vạch kẻ vỉa hè gấp khúc nhô ra, thụt vào cả quãng dài.

Chiều 14/3, theo quan sát của phóng viên, vạch kẻ vỉa hè 'lạ' xuất hiện từ số nhà 228 đến số nhà 280 trên đường Nguyễn Trãi. Mỗi khi chuyển từ vỉa hè nhà này qua nhà khác, vạch kẻ nhô ra rồi thụt vào, gây mất mỹ quan đô thị.

Vạch vỉa hè gấp khúc ở Hà Nội - Lãnh đạo Thanh Xuân lý giải

Vỉa hè hình zích zắc trên phố Nguyễn Trãi ,Thanh Xuân, Hà Nội. (Ảnh: Ngọc Thắng) 

Theo người dân, vạch kẻ này do phường mới chia lại sau đợt ra quân giành lại vỉa hè khoảng hơn 1 tuần nay. Theo đó, chính quyền thống nhất khoảng cách từ vạch kẻ vỉa hè đến cửa nhà là 2 m, làm khu vực để xe máy cho người dân. Tuy nhiên, do các nhà dân không thẳng hàng nên gây ra tình trạng đường kẻ gấp khúc này.

"Nhìn vạch kẻ này khó coi quá, sao không là đường thẳng như mọi nơi. Nếu do nhà dân nằm không thẳng hàng, chính quyền nên thuyết phục họ thụt vào hoặc nhô ra cho thẳng hàng, như thế sẽ đẹp và không mất mỹ quan”, một người đi đường cho biết.

Vạch vỉa hè gấp khúc ở Hà Nội - Lãnh đạo Thanh Xuân lý giải

Nhiều người đi bộ cho rằng, vạch kẻ vỉa hè gấp khúc trên phố Nguyễn Trãi gây mất mỹ quan. (Ảnh: Ngọc Thắng)

Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng, nên kẻ vạch để xe máy về phía tiếp giáp lòng đường, phần bên trong dành cho người đi bộ, vừa tránh được cây, cột điện vừa đảm bảo trật tự, lại không cho xe máy leo lên vỉa hè, gây nguy hiểm cho người đi bộ.

Liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Trung cho biết, chính quyền đã nắm được sự việc cũng như ý kiến đóng góp của người dân.

66666

Chính quyền phường Thanh Xuân Trung cho biết sẽ giải quyết hiện tượng này. (Ảnh: Ngọc Thắng)

“Nguyên nhân dẫn đến tình trạng vạch kẻ vỉa hè gấp khúc là do các công trình lồi lõm, dẫn đến vạch kẻ vỉa hè theo đường trên. Những ý kiến phản ánh của người dân sẽ được bàn bạc trong cuộc họp giao ban sắp tới. Phường Thanh Xuân Trung sẽ chỉ đạo lực lượng công an làm sao để hài hòa nhất và giải thích để người dân đồng tình”, vị lãnh đạo cho biết thêm.

Video: Hà Nội ra quân dẹp vỉa hè, hàng loạt công trình bị đập bỏ

Chuyên đề: Tin tức Hà Nội
Ngọc Thắng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lý do tồn tại vạch kẻ vỉa hè gấp khúc lạ lùng ở Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin