Lý do Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ tới Iraq
  • Zalo

Lý do Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ tới Iraq

Thế giới Thứ Ba, 12/02/2019 16:09:00 +07:00

Ngày 12/2, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đến thủ đô Bagdad của Iraq sau chuyến thăm bất ngờ tới Afghanistan.

Trong chuyến thăm đầu tiên tới Iraq, ông Shanahan dự kiến có cuộc gặp các quan chứcIraq, bao gồm Thủ tướng Adel Abdul Mahdi, để nhấn mạnh tầm quan trọng chủ quyền của Iraq và vấn đề tương lai của quân đội Mỹ tại đây.

12345

 Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan. 

Chuyến thăm diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố, sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Iraq là cần thiết để ngăn chặn Iran gia tăng ảnh hưởng trong khu vực. Phát biểu trước chuyến thăm, ông Shanahan cho biết, chuyến thăm đến Iraq theo lời mời của chính phủ nước này và lợi ích của Mỹ đó là xây dựng năng lực an ninh cho quân đội Iraq. Trong chuyến thăm, ông Shanahan cũng sẽ thảo luận với các tướng lĩnh Mỹ đang đóng quân tại Iraq về việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Syria.

Khẳng định sự cần thiết phải có sự hiện diện quân sự của Mỹ tại Iraq diễn ra trong bối cảnh lực lượng binh lính nước ngoài đang đẩy mạnh việc rút quân ra khỏi Iraq, sau khi nước này thông báo giành chiến thắng trong cuộc chiến chống Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Theo Thủ tướng Iraq, tính đến tháng 12/2018, số binh sỹ nước ngoài ở Iraq còn khoảng 8 nghìn người, trong đó có 6 nghìn binh lính Mỹ.

Phạm Hà/VOV
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lý do Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ tới Iraq" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất