• Zalo

Lý do nhiều người thích ‘seen’ mà không trả lời tin nhắn và cách đối phó

Tản mạn Thứ Bảy, 11/09/2021 17:51:41 +07:00

Không ít người từng một lần trong đời phải trải qua cảm xúc khó chịu, bức bối đến không ngủ được vì bị “seen không rep”.

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng nhắn tin cho một người mà không nhận được tin trả lời không? Đó có thể là người yêu bạn, người bạn đang thầm mến, cũng có thể chỉ là đứa bạn thân hay một người mới quen. Những lúc như vậy, trong đầu bạn là một đống suy nghĩ "Có phải mình vừa làm sai gì không?", "Mình đã bỏ lỡ cái gì à?", "Xảy ra chuyện gì vậy?"...

Thực ra lý do khiến một người vô tình hay cố ý “seen” mà không trả lời có rất nhiều, nhưng tiêu biểu và thường gặp nhất phải kể đến các lý do dưới sau:

Đơn giản bởi vì họ đang bận

Không phải ai cũng yêu thích cái điện thoại đến mức ôm khư khư nó trên tay. Có những người luôn bận rộn, và họ thậm chí còn chẳng có thời gian mà bỏ điện thoại ra khỏi túi bởi đống công việc khổng lồ họ đang cần hoàn thành.

Có biến cố gì đó trong cuộc sống đối phương

Lý do nhiều người thích ‘seen’ mà không trả lời tin nhắn và cách đối phó  - 1

(Ảnh: TheArtHunters)

Cuộc sống thì luôn đầy những điều bất ngờ, có thể chuyện gia đình, chuyện công việc, người yêu cũ... Và những thứ đó khiến người ấy cảm thấy quan tâm nhiều hơn, đồng nghĩa với việc họ hoàn toàn quên mất bạn, chứ đừng nói đến việc trả lời tin nhắn của bạn.

Vì họ cố tình bơ bạn

Chúng ta thường nghĩ rằng "Người đó sẽ không quá đáng đến mức bơ tin nhắn của mình đâu..." Nhưng sự thực là bạn sai rồi, rất nhiều người không coi việc lờ tịt tin nhắn là quá đáng.

Bạn không phải người duy nhất họ đang nói chuyện cùng

Lý do nhiều người thích ‘seen’ mà không trả lời tin nhắn và cách đối phó  - 2

(Ảnh: Dribbble)

Có thể họ đang nói chuyện cùng bạn đấy nhưng không đồng nghĩa đó chỉ là cuộc hội thoại duy nhất. Và khi họ đột ngột dừng việc nói chuyện, có thể đơn giản là vì bạn không thể chiếm được mọi sự chú ý của người ấy được. 

Bạn đã nói hoặc hỏi gì đó mang tính xúc phạm

Có thể chúng ta không để ý nhưng đôi lúc những lời nói vô tình, vô tư nào đó của bạn có thể đụng chạm hoặc làm tổn thương đối phương mà chính bản thân cũng không biết.  

Bạn nhắn tin, gọi điện cho họ quá nhiều

Cách bơ cuộc gọi, tin nhắn của bạn cũng là một cách để người ấy cho bạn biết bạn nên kìm hãm số lượng tin nhắn, cuộc gọi lại đi.

Lý do nhiều người thích ‘seen’ mà không trả lời tin nhắn và cách đối phó  - 3

(Ảnh: Behance)

Họ không trả lời bạn đơn giản chỉ vì họ thiếu lịch sự

Có những người không biết rằng việc không trả lời tin nhắn chính là một hành vi khiếm nhã, thì cũng có những người biết rõ ràng nhưng vẫn làm, bởi họ chẳng quan trọng điều ấy, họ vốn đã "xấu tính" như vậy rồi, họ cũng chẳng quan tâm xem bạn nghĩ gì đâu.

Vậy phải làm gì khi rơi vào tình huống “seen không rep”?

Bình tĩnh, chờ một chút

Trước hết, đừng lo lắng. Nếu bạn chỉ mới nhắn tin vài giờ trước mà vẫn chưa hồi âm, hãy kiên nhẫn. Chúng ta ai cũng đều bận rộn công việc riêng, và biết đâu người ấy có ý định nhắn tin trả lời bạn sau thì sao?

Lý do nhiều người thích ‘seen’ mà không trả lời tin nhắn và cách đối phó  - 4

(Ảnh: Dribbble)

Nguyên tắc 2 lần trong 3 ngày

Trái ngược với niềm tin phổ biến rằng bạn chỉ nên chủ động nhắn trước 1 tin duy nhất, các chuyên gia cho rằng nhắn tiếp lần thứ 2 cũng không sao, vì nhiều người thường xuyên bị lỡ mất tin nhắn, nhất là trong thời đại ai cũng có cả tá thông báo từ mạng xã hội như hiện nay.

Không trả lời thì sao? Bạn được, họ mất!

Khi ai đó không trả lời chúng ta, thật dễ dàng cảm thấy như chúng ta là người thua cuộc. Dừng lại một chút và nhớ điều này – ngay cả khi người ấy đang mất hứng thú, đó cũng là mất mát của họ.

Tin tốt cho những ai bị lờ và không thèm trả lời tin nhắn: bạn sẽ vượt qua chuyện này sớm thôi.

Cersei (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp