• Zalo

Lý do nhiều người Indonesia chụp hình ‘selfie’ ở nơi xảy ra thảm họa sóng thần

Thế giớiThứ Năm, 27/12/2018 07:48:00 +07:00

Một địa điểm trải qua trận sóng thần khủng khiếp đêm 22/12 với đầy mảnh vỡ bỗng trở thành nơi nhiều người Indonesia tìm đến để chụp hình kỷ niệm.

Trận sóng thần tấn công các bờ biển xung quanh eo biển Sunda, Indonesia đêm 22/12 đã khiến gần 500 người thiệt mạng và hơn 1.000 người khác bị thương. Hàng trăm tòa nhà bị phá hủy với nhiều khu vực chìm trong biển nước, khung cảnh tang thương hoang tàn bao trùm khắp nơi trận sóng thần đi qua.

indonesia-selfie-1

 Solihat và những người bạn của cô chụp ảnh ở Banten. (Ảnh: Jamie Fullerton)

Dù vậy, bãi biển ở Banten, Indonesia, nơi ngổn ngang mảnh vỡ và máy móc nông nghiệp sau sóng thần đã bị nước lớn “san phẳng” nay bỗng trở thành một địa điểm nổi tiếng để nhiều người Indonesia tìm đến chụp ảnh. Có những người di chuyển suốt 2 tiếng để đến đây.

“Tấm ảnh trên Facebook như một bằng chứng chúng tôi thực sự đã ở đây và giúp đỡ” – Solihat 40 tuổi nói. Cô cho biết dù mọi người xem hành động chụp ảnh selfie là nông cạn nhưng đối với cô điều đó rất có ý nghĩa. “Khi người ta nhìn thấy những bức ảnh của sự phá hủy, họ nhận ra mình đang ở một nơi tốt đẹp hơn. Những bức ảnh chụp cảnh phá hủy sẽ nhận được nhiều lượt thích hơn. Có lẽ bởi vì nó nhắc nhở mọi người về sự biết ơn.”

Tuy nhiên không có nhiều người chụp ảnh tự sướng trên cánh đồng này để cố gắng chia sẻ nỗi đau. Một người phụ nữ mặc quần áo ngụy trang kiểu quân đội đã dành nửa giờ lội quanh giữa cánh đồng trong làn nước dài đến đầu gối, dường như để đến gần chiếc SUV bị chìm ở giữa và chụp ảnh cho đẹp hơn.

Valentina Anastasia, 18 tuổi, đến từ trung tâm Java, đã đi xe trong ba giờ đến Banten. Tôi muốn thấy sự phá hủy và những người bị ảnh hưởng, cô nói.

Khi được hỏi đã selfie được bao nhiêu bức ảnh, cô cười nói: "Rất nhiều! Để cho mạng xã hội, các nhóm WhatsApp…”

Kể từ khi xảy ra thảm họa ngày 22/12, nhiều thi thể nạn nhân đã bị sóng đánh dạt vào bãi biển này. Với 154 người trong vùng sóng thần tấn công vẫn chưa được tìm thấy, cơ quan chức năng đã điều nhiều phương tiện tìm kiếm và cứu hộ tới cánh đồng ở Banten này. 

>>> Đọc thêm: 'Việt Nam có 2 tiếng để cảnh báo nếu xảy ra sóng thần'

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: