Lý do nhạc sĩ Vinh Sử chê Hoài Linh không đủ trình chấm Bolero

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 15/07/2017 12:24:00 +07:00

Nhạc sĩ Vinh Sử lần đầu lên tiếng về ý kiến trái chiều xung quanh nhận xét Hoài Linh không biết nhạc lại làm giám khảo chương trình Bolero.

Gần 2 tuần qua, câu chuyện nhạc sĩ Vinh Sử "chê" NSƯT Hoài Linh không biết gì về nhạc lại làm giám khảo cuộc thi về dòng nhạc Bolero đã gây ra nhiều tranh cãi. “Chấm theo kiểu nói tới nói lui, nói xuôi nói ngược, không mất lòng ai thì chấm làm gì” – nhạc sĩ Vinh Sử chia sẻ trong một bài phỏng vấn.

ly do nhac si vinh su

 Nhạc sĩ Vinh Sử lên tiếng về scandal với NSƯT Hoài Linh.

Video: Nhạc sĩ Vinh Sử nói về những phát ngôn về Hoài Linh gần đây

Sau đó, rất nhiều ca sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ… đã lên tiếng bênh vực và cho rằng NSƯT Hoài Linh đủ tâm lẫn tầm để ngồi “ghế nóng”. Bên cạnh đó, nhiều người cũng đặt nghi vấn có thể nhạc sĩ Vinh Sử không có ý chỉ trích thẳng Hoài Linh mà chỉ là do cách nói.

Liên hệ với nhạc sĩ Vinh Sử để tìm hiểu rõ thực hư nguồn gốc của những ồn ào gần đây, ông mệt mỏi cho biết mình không hề có ý bôi bác NSƯT Hoài Linh. Nhạc sĩ Vinh Sử khẳng định, những gì mình trả lời đã bị hiểu sai ý: "Tôi chỉ nói theo kiểu nói đùa của miền Nam".

Thời gian qua, trước sự bùng nổ của các cuộc thi về dòng nhạc Bolero, nhiều chương trình dễ dãi trong việc lựa chọn giám khảo, chính vì vậy, ông cũng bức xúc lên tiếng. Theo nhạc sĩ, đây là dòng nhạc cần có sự hiểu rõ, không thể để các ca sĩ trẻ thuộc các dòng nhạc khác dễ dàng làm giám khảo chấm thi.

“Tôi có nói rằng các chương trình truyền hình bây giờ nên có sự chọn lọc giám khảo hơn, không thể để ca sĩ hát dân ca, cải lương hay thậm chí là thính phòng… rồi vào ngồi chấm thi. Vì vậy tôi có lấy ví dụ về Hoài Linh nhưng đó chỉ là cách nói đùa theo kiểu miền Nam nhưng đã bị hiểu sai ý nghĩa.” – nhạc sĩ Vinh Sử giải thích.

Nhạc sĩ Vinh Sử cũng nhận xét thêm về NSƯT Hoài Linh, theo ông là một người có tên tuổi trong làng giải trí. “Hoài Linh tuy không lớn tuổi bằng tôi nhưng cũng đã trên dưới 50 tuổi rồi, con người cũng chững chạc rồi. Tôi chỉ nói đùa rồi người hâm mộ lại hiểu lầm nghĩ tôi bôi bác Hoài Linh. Tôi bôi bác Hoài Linh thì được lợi gì?”

ly do nhac si vinh su

NSƯT Hoài Linh luôn đắt show giám khảo.

Nhạc sĩ Vinh Sử cho biết, ông cũng đã từ chối lời mời làm giám khảo của rất nhiều chương trình ca nhạc về Bolero vì cho rằng mình chỉ là nhạc sĩ viết nhạc. Trong khi đó, những cái tên như Giao Linh, Chế Linh, Ngọc Sơn… đã hát và tìm hiểu nhiều về dòng nhạc này xứng đáng ngồi “ghế nóng” hơn.

Ông cũng mong khép lại và hi vọng NSƯT Hoài Linh lẫn người hâm mộ của anh hiểu rằng ông chưa từng có ý muốn đụng chạm đến Hoài Linh.

Nguồn: Dân Việt

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn