Lý do người Palestine nhảy múa trên dải Gaza giữa lúc xung đột với Israel

(VTC News) - Đoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm người Palestine nhảy điệu nhảy truyền thống tại khu vực dọc biên giới khói lửa với Israel sau khi được chia sẻ đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khắp nơi trên thế giới.

Theo India Today, điệu nhảy truyền thống của Ả Rập được những thanh niên Palestine thể hiện trên dải Gaza sau khi họ mệt mỏi với sự thờ ơ của thế giới trước hoàn cảnh của họ và muốn kêu gọi sự lên tiếng của Liên Hợp Quốc và các tổ chức quốc tế. 

Thông thường, điệu nhảy này được biểu diễn trong các dịp vui vẻ, nhưng nay nó đã trở thành một phương pháp biểu tình mới của người Palestine.

Video: Người Palestine nhảy nhót tại biên giới Gaza khói lửa

Không từ chối được giai điệu sôi động, một nhà hoạt động lớn tuổi cũng tham gia cùng nhóm thanh niên Palestine vào điệu nhảy khi đằng sau họ là khói lửa từ các cuộc xung đột không dứt với lực lượng Israel. Một số người còn phải che mặt bằng khăn Keffiyeh để không hít phải hơi cay.

Theo India Today, cách biểu tình sáng tạo này diễn ra trong bối cảnh chiến dịch biểu tình của người Palestine – “Tháng Ba trở về” đã bắt đầu được 3 tháng. Chiến dịch biểu tình nhằm kêu gọi một cách ôn hòa để những người tị nạn Palestine và con cháu họ được quay trở về vùng đất giờ đây đang bị Israel chiếm đóng.

Ly do nguoi Palestine nhay mua tren dai Gaza giua luc xung dot voi Israel hinh anh 1

 Phương pháp biểu tình đặc biệt của người Palestine. (Ảnh: Twitter)

Phong trào biểu tình trong năm 2018 trên dải Gaza chứng kiến tỷ lệ thương vong cao nhất từ trước đến nay của người Palestine. Ngày 29/6, lực lượng Israel khiến 2 người Palestine thiệt mạng và 124 người khác bị thương, bao gồm cả trẻ em. Con số mới nhất từ Bộ Y tế Palestine cho biết khoảng 130 người dân nước này thiệt mạng và hơn 14.000 người bị thương kể từ khi chiến dịch biểu tình bắt đầu ngày 30/3/2018.

Đây không phải lần đầu tiên người Palestine dùng những phương pháp đặc biệt để thu hút sự chú ý của mọi người vào hoàn cảnh của họ. Họ từng đóng giả các nhân vật trong bộ phim nổi tiếng Avatar – bộ phim dựa trên chủ đề mảnh đất quê hương bị các lực lượng nước ngoài xâm chiếm. 

>>> Đọc thêm: Video: Bạo lực kinh hoàng ngày Mỹ khai trương Đại sứ quán ở Jerusalem

 (Nguồn: India Today)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU