Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lý do một con thiên nga ở hồ Thiền Quang 'mất tích'

Thời sự Thứ Ba, 17/04/2018 14:22:00 +07:00

Đơn vị thả đàn thiên nga thông tin về việc 1 trong số 12 con thiên nga được thả ở hồ Thiền Quang bỗng 'mất tích'.

Liên quan đến việc 1 trong số 12 con thiên nga thả ở Hồ Thiền Quang bỗng ''mất tích'', ngày 17/4, ông Lê Vũ Quảng Sương - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội xác nhận sự việc.

Ông Sương cho biết, con thiên nga đen không xuất hiện ở hồ là do bị thương vì trúng phải lưỡi câu cá trộm của người dân. Con thiên nga đen này đã được đưa đi điều trị, đang dần hồi phục, sau khi sức khỏe ổn định sẽ được thả lại hồ.

chinh sua 2

Sau khi 1 con thiên nga đen bị thương, 6 con còn lại bị quây lưới nhốt vào một khu vực ven hồ. (Ảnh: Tùng Lâm)

Như VTC News đưa tin, ngày 12/4, theo ghi nhận của PV, đàn thiên nga 12 con ở hồ Thiền Quang giờ chỉ còn lại 11 con. Trong đó, 5 con thiên nga trắng đang bơi lội quanh hồ, còn 6 con thiên nga đen bị quây lưới nhốt trong khu vực hồ.

"Từ khi có đàn thiên nga về hồ Thiền Quang tôi thấy nhiều người đến đây vui chơi hơn, khiến việc kinh doanh của tôi cũng ổn định hơn trước" - người phụ nữ bán hàng nước quanh hồ Thiền Quang cho hay.

Theo một số người dân, thường ngày đàn thiên nga vẫn xuất hiện bơi lội quanh hồ, thu hút được rất nhiều du khách tham quan.

Đặc biệt là vào dịp cuối tuần, nhiều gia đình hay dẫn các em nhỏ đến hồ Thiền Quang vui chơi và cho đàn thiên nga ăn.

Được biết, đàn thiên nga thả ở hồ Thiền Quang có nguồn gốc từ nước Bỉ, giá thành khoảng 20 triệu đồng/con.

Video: Thả thí điểm thiên nga trên hồ Hoàn Kiếm

Trước đó, ngày 5/2, tại khuôn viên đền Ngọc Sơn (Hồ Gươm), người dân Thủ đô và du khách bất ngờ khi thấy 12 con thiên nga đen và trắng bơi tung tăng dưới mặt hồ.

Việc thả đàn thiên nga ở Hồ Gươm do Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, đơn vị đang thi công nạo vét Hồ Gươm thực hiện.

"Nếu việc thả thiên nga không phù hợp, chúng tôi sẽ dừng thí điểm. Trường hợp phần đông ý kiến đồng tình để tạo cảnh quan và làm đẹp cho hồ, đơn vị sẽ tiếp tục thả, nhân rộng", một lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội nói.

Tuy nhiên, vào 21h ngày 5/2, một nhóm công nhân của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội dùng lưới quăng bắt lại toàn bộ 12 con thiên nga vừa được thả thử nghiệm ở Hồ Gươm.

Đến khoảng 22h30 ngày 5/2, những con thiên nga này được đưa lên xe và chuyển đến hồ Thiền Quang thả.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin