Lý do mọi ông bố đều thấy thật khó để nói 'không” với cô con gái nhỏ

Đời sốngThứ Tư, 04/10/2017 08:00:00 +07:00

“Xin lỗi, nhưng cha ơi, cha không bao giờ có thể khước từ mọi yêu cầu của cô con gái bé nhỏ và quyến rũ đâu".

Từ trước đến nay, ai cũng biết rằng, người cha luôn có một mối liên hệ bí mất nào đó với con gái của mình. Do vậy, họ và con gái có thể dính nhau như sam cả ngày lại còn bày đủ trò quái gở nữa. Nhưng mới đây, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Behavioral Sciences đã chứng minh, bộ não của người đàn ông có thể tồn tại một dây thần kinh để chú ý và đáp ứng nhu cầu của con gái hơn là con trai của họ.

Nghiên cứu đã tiến hành quét não và ghi lại ngẫu nhiên các tương tác hàng ngày của cha mẹ với con cái. Dữ liệu thu được từ 52 người cha có con mới biết đi. Trong đó, 30 bé là con gái, 22 bé là con trai. Các ghi chép này cuối cùng đã tìm ra, cha có con gái nhỏ sẽ chăm sóc và đáp ứng mọi đòi hỏi của các cô công chúa hơn người cha có con trai.

Jennifer Mascaro, nhà nghiên cứu hàng đầu, và trợ lý giáo sư về Gia đình và Y học Dự phòng tại Trường Y khoa Emory, trong một thông cáo báo chí của Hiệp hội Tâm lý Mỹ (APA)  đã nói: “Khi một đứa trẻ khóc hay đòi bố, bố sẽ có xu hướng đáp lại yêu cầu đó nhiều hơn nếu đứa bé là con gái.”

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Emory và Đại học Arizona cũng nhận thấy rằng, cha mẹ đã hát nhiều hơn và nói nhiều về cảm xúc của họ hơn khi con gái mới tập đi như khóc, nước mắt, cô đơn. Nhưng với đứa trẻ là con trai thì khác, họ sẽ sử dụng những từ ngữ liên quan đến thành tích như tốt nhất, giành chiến thắng, siêu và hàng đầu.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh, không có sự thiên vị cố ý nào từ phía người cha cả. Sự khác biệt trong việc làm bố của một bé gai hoặc trai chỉ là vô thức. Đôi khi, họ cố gắng trau dồi hành vi và dạy dỗ đứa trẻ để phù hợp với kỳ vọng xã hội mà thôi.

Video: Cuộc sống mới của cha con bé trai bị văng ra khỏi bụng mẹ

Mặc dù đây chỉ là một nghiên cứu nhỏ, nhưng cũng có thể được coi là một “lời nhắc nhở”. Nhà nghiên cứu Mascaro nói: “Thực tế là bố ít chú ý đến nhu cầu tình cảm của con trai hơn. Chúng ta nên biết những quan niệm bất bình đẳng về giới tính có thể đóng vai trò như thế nào đối với trẻ nhỏ.”

Sự thật này cũng không thể phủ nhận nếu nhìn vào các tài khoản truyền thông xã hội của bố, nhất là những người bố nổi tiếng hiện nay.


Isabel Oli thừa nhận rằng, con gái Life của bà đã nói được từ đầu tiên là “mẹ”. Nhưng bây giờ ngay khi thức dậy, cô bé sẽ nói “papa”.


Scarlet Snow Belo là “cô con gái của bố”. Chỉ cần xem tài khoản Instagram của bố mẹ cô là rõ ngay.


Cô con gái có rất nhiều bức ảnh với mẹ, nhưng chỉ khi trong vòng tay bố cô bé mới thoải mái như vậy.


Cầu thủ bóng rổ JC Intal và con gái Lucia

Cô Tấm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn