• Zalo

Lý do không có video phát sóng trực tiếp lễ duyệt binh 70 năm Quốc khánh Triều Tiên

Thế giới Chủ Nhật, 09/09/2018 13:01:00 +07:00

Theo CNN, các nhà báo, phóng viên quốc tế được mời tham dự sự kiện duyệt binh kỷ niệm 70 năm Quốc Khánh Triều Tiên không được mang theo điện thoại và thiết bị phát sóng trực tiếp.

Theo CNN, các nhà báo được mời tham dự sự kiện duyệt binh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Triều Tiên ngày 9/9 không được mang điện thoại và phương tiện phát sóng trực tiếp.

Vẫn chưa rõ tại sao Triều Tiên không cho phép phóng viên quốc tế phát sóng trực tiếp, dù theo CNN, điều này có thể cho phép các quan chức tuyên truyền của Bình Nhưỡng kiểm soát tốt hơn hình ảnh từ lễ duyệt binh.

north-korea-parade-1

 Các phóng viên không được mang điện thoại và thiết bị phát sóng trực tiếp vào sự kiện lễ duyệt binh. (Ảnh: CNN)

Theo CNN, cuộc duyệt binh sáng 9/9/2018 có vẻ nhỏ hơn về quy mô so với những sự kiện tương tự trong quá khứ. Được chia làm hai phần dân sự và quân sự, phần quân sự của cuộc duyệt binh bao gồm hàng nghìn binh sỹ mặc đồng phục trong những giai đoạn lịch sử khác nhau của Triều Tiên, từ 1948 đến nay.

Các chuyên gia đang quan sát kỹ lưỡng lễ hội kỷ niệm Quốc Khánh Triều Tiên, cho rằng những sự kiện lớn thường được Bình Nhưỡng sử dụng để truyền tải chính sách, những định hướng tương lai cho người dân Triều Tiên và toàn thế giới. Trước đó, các nhà báo cũng được mời đến dự một buổi hòa nhạc ngày 8/9 để khởi động chuỗi sự kiện, một buổi trình diễn với các bài hát và màn thể hiện nói về lịch sử của Triều Tiên, không hề nhắc đến tên lửa hay vũ khí hạt nhân.

Ngoài lễ duyệt binh, một sự kiện khác được mong chờ trong ngày Quốc Khánh Triều Tiên là màn đồng diễn quy mô lớn Mass Games, được đưa trở lại sau 5 năm vắng bóng. Dù vậy chưa rõ chính xác thời gian sự kiện này sẽ diễn ra vì Triều Tiên chưa cung cấp cho các nhà báo lịch trình sự kiện, theo CNN.

Màn đồng diễn là một trong những sự kiện nổi tiếng nhất của Triều Tiên, với sự tham gia của ước tính 100.000 người trong các màn nhảy, thể dục nhịp điệu và trình diễn nghệ thuật. Sự kiện được chuẩn bị kỳ công hàng tháng trời hứa hẹn sẽ đem lại bữa tiệc âm nhạc và nghệ thuật đặc sắc trong ngày lễ trọng đại của Triều Tiên.

Video: Các phái đoàn quốc tế đến Triều Tiên nhân dịp Quốc Khánh

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin