Lý do khiến Tổng thống Trump bất ngờ yêu cầu phát ngôn Nhà Trắng hạn chế họp báo

(VTC News) - Tổng thống Trump mới đây yêu cầu phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders hạn chế tham gia các cuộc họp báo thường kỳ.

"Lý do Sarah Sanders sẽ không tham gia các cuộc họp báo thường kỳ nhiều nữa là vì báo chí đã đối xử với cô ấy quá thô lỗ và không thích hợp. Tôi nói cô ấy đừng bận tâm về nó nữa", Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 22/1. 

Nhà Trắng đang phải đối mặt với nhiều chỉ trích từ truyền thông vì hạn chế các cuộc họp báo thường kỳ. Buổi họp báo gần đây nhất là từ ngày 18//12/2018. 

Ly do khien Tong thong Trump bat ngo yeu cau phat ngon Nha Trang han che hop bao hinh anh 1

Tổng thống Donald Trump và phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders. (Ảnh: WJ) 

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra không lâu sau khi phó phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn với Fox News và được hỏi vì sao các cuộc họp báo của Nhà Trắng giảm dần vào năm 2019. 

Ông Gidley giải thích rằng các tuyên bố trên mạng xã hội của Tổng thống Trump khiến cho các cuộc họp báo thường kỳ không còn cần thiết. 

"Điều này không có nghĩa là nó sẽ chấm dứt mà chỉ là thỉnh thoảng chúng ta cần tổ chức họp báo để truyền đạt một vài thứ và thỉnh thoảng không", ông này nói. 

"Nhiều lần chúng tôi không tổ chức họp báo vì Tổng thống Mỹ đã trực tiếp tuyên bố với người Mỹ", phó phát ngôn Nhà Trắng cho hay, nhấn mạnh thêm rằng bà Sanders sẽ chủ trì một cuộc họp báo trở lại khi có lý do thích hợp để làm điều đó. 

Kể từ tháng 10/2018 cho tới nay, Nhà Trắng mới chỉ tổ chức 3 cuộc họp báo, 2 vào tháng 10 và 1 vào tháng 12/2018. 

Tổng thống Trump nói gì sau khi phát ngôn viên Nhà Trắng bị đuổi khỏi nhà hàng vì mình?

Tổng thống Trump nói gì sau khi phát ngôn viên Nhà Trắng bị đuổi khỏi nhà hàng vì mình?

Tổng thống Trump hôm 25/6 có phát ngôn công kích dữ dội nhà hàng ở bang Virginia từng buộc phát ngôn viên Nhà Trắng rời đi khi đang dùng bữa vì lý do bất bình với chính sách của ông.
Tổng thống Trump đích thân điều mật vụ bảo vệ người phát ngôn Nhà Trắng

Tổng thống Trump đích thân điều mật vụ bảo vệ người phát ngôn Nhà Trắng

Các mật vụ Mỹ sẽ bắt đầu đảm nhận trọng trách bảo vệ an toàn cho Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders từ ngày 27/6, CNN dẫn nguồn tin thân cận cho hay.

 (Nguồn: News.co.au)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.