Lý do khiến quân nhân và công dân Nga tại Syria bỏ phiếu bầu tổng thống trước 2 ngày

(VTC News) - Mặc dù Bầu cử Tổng thống Nga diễn ra vào ngày 18/3 theo kế hoạch, tuy nhiên quân nhân và công dân Nga tại Syria bỏ phiếu vào ngày 16/3, sớm hơn 2 ngày so với dự kiến.

Ngày 16/3, các quân nhân Nga tại căn cứ không quân Hmeymim tại Syria hoàn tất việc bỏ phiếu bầu trong Bầu cử Tổng thống Nga 2018, thay vì ngày 18/3 theo kế hoạch từ trước. Nguyên nhân các quân nhân Nga tại căn cứ quân sự này bỏ phiếu bầu trước 2 ngày là do tại Syria, ngày cuối tuần được ấn định là ngày Thứ 6 chứ không phải là ngày Chủ nhật.

Cũng trong ngày 16/3, điểm bỏ phiếu của Đại sứ quán Nga tại Syria mở cửa từ sáng sớm, bất cứ công dân Nga nào đủ điều kiện bầu cử hiện đang sinh sống và làm việc tại Syria có thể tới địa điểm này để bỏ phiếu chọn ra người xứng đáng nhất cho chức vụ Tổng thống Nga.

Ly do khien quan nhan va cong dan Nga tai Syria bo phieu bau tong thong truoc 2 ngay hinh anh 1

 Quân nhân Nga tại căn cứ không quân Hmeymim, Syria. (Ảnh: Sputnik)

Sputnik dẫn lời Công sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nga tại Syria, Elbrus Kutrashev, cho biết do nguy cơ mất an ninh tại các điểm bầu cử Tổng thống Nga ở Syria rất cao, các biện pháp an ninh bổ sung được triển khai để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cử tri Nga đến những điểm bỏ phiếu này, đặc biệt là điểm bỏ phiếu ở Đại sứ quan Nga tại Syria do khu vực này từng trúng đạn pháo của phiến quân ở Đông Ghouta.

Ngoài ra, hàng trăm công dân Nga tại thành phố Latakia và tỉnh Homs cũng đi bỏ phiếu sớm vào ngày 16/3, theo lời công sứ Kutrashev. Ông cũng cho biết việc bỏ phiếu được triển khai bất chấp việc Đại sứ quán Nga tại Syria không thể lập danh sách công dân Nga có tại quốc gia này do tình trạng khủng hoảng khiến việc thông tin liên lạc trở nên cực kỳ khó khăn, nhưng ông hy vọng phần lớn công dân Nga đang có mặt tại Syria đi bỏ phiếu bầu tổng thống.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Putin sẽ có chính sách đối nội thế nào nếu tái đắc cử?

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.