Lý do hơn 2.000 tiểu thương chợ An Đông đồng loạt bãi thị

(VTC News) - Đóng góp 200 tỷ đồng để nâng cấp bảo dưỡng chợ, tuy nhiên 5 năm trôi qua, chợ ngày càng xuống cấp nhưng lời hứa nâng cấp vẫn chưa được thực hiện.

Ngày 19/9, hơn 2.000 tiểu thương trong đồng phục áo đỏ đã tập trung trước cổng chính chợ An Đông, đường An Dương Vương, phường 9, quận 5 (TP.HCM) bãi thị.

Sau đó, các tiểu thương tuần hành đến trụ sở UBND TP.HCM với mong muốn được lãnh đạo thành phố giải quyết những bức xúc.

Video: Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt bãi thị 

Tìm hiểu về lý do các tiểu thương chợ An Đông đồng loạt bãi thị, được biết, từ đầu năm 2012, các tiểu thương này đã được UBND TP.HCM vận động đóng trước hơn 217 tỷ đồng để nâng cấp bảo dưỡng chợ khang trang, kiên cố. Tuy nhiên, gần 5 năm trôi qua, chợ ngày càng xuống cấp nhưng lời hứa nâng cấp vẫn chưa được thực hiện. 

Theo các tiểu thương chợ An Đông, thời gian này, các tiểu thương trong chợ đều phải kinh doanh trong hoàn cảnh hạ tầng chợ xuống cấp trầm trọng, lượng khách giảm đi rất nhiều. Theo thống kê, doanh số bán hàng của chợ An Đông trong khoảng 3 năm trở lại đây đã giảm 50-70%.

Trước đó, ngày 11/8, tại buổi gặp gỡ, trao đổi trực tiếp giữa UBND TP.HCM với tiểu thương chợ An Đông, bà Trương Minh Kiều - Phó chủ tịch UBND  quận 5 - thừa nhận việc để chậm trễ sửa chữa, nâng cấp chợ là lỗi của quận.

Ly do hon 2.000 tieu thuong cho An Dong dong loat bai thi hinh anh 1

 Từ 5h sáng, các tiểu thương đã tậo trung trước cổng chính chợ An Đông để bãi thị.

Bà N.T.B. (ngụ quận 5, tiểu thương chợ An Đông) bức xúc: "Trước đây, buôn bán thuận lợi, khách cũng đều đều, thế mà khoảng 3 năm trở lại đây khi chợ xuống cấp thì lượng khách giảm đi hẳn. Biết vậy nên khi được vận động đóng góp để nâng cấp, chúng tôi đều vui vẻ đồng ý. Thế mà gần 5 năm trôi qua, tiền thì đóng hơn 200 tỷ rồi mà vẫn chưa thấy nâng cấp đâu.

Chưa kể những lúc trời mưa, nước mưa tràn vào chợ làm hàng hoá hư hỏng, nhiều người phải căng bạt che mưa. Rồi hệ thống phòng cháy chữa cháy thì sơ sài, nhỡ có cháy thì chắc chắn không thể dập nổi".

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

>>> Đọc thêm: Lạng Sơn: Tiểu thương phản đối di dời chợ Đồng Đăng, Chủ tịch tỉnh lên tiếng

An Nhiên
Bình luận