Lý do hoãn phiên xử phúc thẩm vụ sai phạm đất đai ở Đồng Tâm

(VTC News) - Hai bị cáo nguyên cán bộ huyện Mỹ Đức (Hà Nội) vắng mặt không lý do nên TAND Hà Nội đã hoãn xử phúc thẩm vụ giao đất sai ở xã Đồng Tâm.

Sáng 10/8, TAND Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm theo đơn kêu oan và xin giảm nhẹ hình phạt của nhóm bị cáo nguyên cán bộ địa phương liên quan đến sai phạm về đất đai ở xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Tại phiên tòa, thư ký phiên tòa cho biết có 2 trong số 10 bị cáo kháng cáo có đơn vắng mặt không lý do là Đinh Văn Dũng – cựu Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Mỹ Đức và Phạm Hữu Sách – cựu Trưởng Phòng TN&MT huyện Mỹ Đức.

Ly do hoan phien xu phuc tham vu sai pham dat dai o Dong Tam hinh anh 1

 Các bị cáo tại phiên tòa sáng nay (10/8).

Đây là vụ án có tính chất phức tạp, cần sự có mặt của các bị cáo để làm rõ các tình tiết, nội dung vụ án. Bên cạnh đó, cũng có bị cáo kháng cáo kêu oan, xin giảm nhẹ hình phạt nên Đại diện VKSND TP Hà Nội đề nghị HĐXX tạm hoãn phiên tòa. Quan điểm của VKS cũng được các luật sư bào chữa đồng tình.

Sau khi hội ý, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội quyết định hoãn phiên tòa, chuyển ngày xét xử sang ngày 17/8.

Trước đó, như VTC News đã thông tin, tháng 8/2017, TAND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với 14 bị cáo trong vụ án.

Các bị cáo nguyên là cán bộ xã Đồng Tâm bị tuyên phạt về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và các cán bộ huyện Mỹ Đức bị tuyên phạt về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Sau phiên tòa sơ thẩm, có 10 bị cáo làm đơn kháng cáo, đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm xem xét lại bản án sơ thẩm đã tuyên.

>>> Đọc thêm: Xét xử sơ thẩm vụ Đồng Tâm: 14 bị can mắc tội danh gì?

Mạnh Đoàn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU