Lý do HLV Troussier chấp nhận mức lương bằng một nửa thời dẫn dắt U18 Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 13/02/2023 15:04:00 +07:00
(VTC News) -

Trái với nhiều tin đồn, mức lương mà LĐBĐ Việt Nam (VFF) trả cho HLV trưởng mới của đội tuyển quốc gia không cao hơn so với đãi ngộ mà ông Park Hang Seo từng nhận.

Đến thời điểm này, HLV Troussier là ứng viên tiềm năng nhất để trở thành người thay thế vị trí ông Park Hang Seo để lại ở đội tuyển Việt Nam. Các bước đàm phán cuối cùng giữa VFF và nhà cầm quân này đang diễn ra.

Một trong những chi tiết được dư luận đồn đoán nhiều là mức lương của HLV Troussier. Điều bất ngờ là nhà cầm quân người Pháp không yêu cầu cao về thu nhập như những tin đồn trong thời gian qua. HLV Troussier có thể chỉ nhận lương tương đương với người tiền nhiệm Park Hang Seo.

Lý do HLV Troussier chấp nhận mức lương bằng một nửa thời dẫn dắt U18 Việt Nam - 1

HLV Troussier nhiều khả năng là người kế nhiệm ông Park Hang Seo.

Theo nguồn tin của VTC News, ông Troussier nhận chưa đến 60.000 USD/tháng (mức lương trong hợp đồng cuối cùng của HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam là 50.000 USD/tháng). Nhà cầm quân người Pháp nhận chừng 700.000 USD/năm, thấp hơn rất nhiều so với mức lương trước đó ông từng nhận được khi còn làm việc cho trung tâm bóng đá PVF. Trung tâm này từng chi ra 1,5 triệu USD/năm cho HLV Troussier khi ông làm giám đốc kỹ thuật tại đây và có thời gian dẫn dắt U18, U19 Việt Nam.

Một Uỷ viên Ban chấp hành VFF khoá IX tiết lộ rằng quá trình đàm phán với HLV Troussier không gặp nhiều trắc trở về ở phương diện tài chính. Theo vị lãnh đạo này, ông Troussier đề cao yếu tố tình cảm khi đưa ra con số thu nhập và ông hiểu rằng mình chưa có nhiều đóng góp về thành tích cho VFF và đội tuyển Việt Nam.

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khiến HLV Troussier muốn trở lại dải đất hình chữ S là khát khao hoàn tất kế hoạch đưa đội tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup 2026. Đây là kế hoạch dài hơi mà ông Troussier từng xây dựng khi còn làm việc tại trung tâm bóng đá PVF.

Trên cương vị dẫn dắt đội U19 Việt Nam, chiến lược gia này triệu tập hàng trăm cầu thủ trẻ từ tất cả các lò đào tạo trên toàn quốc và có cái nhìn tổng quan về tiềm năng của thế hệ 2001-2005 của bóng đá Việt Nam. Nếu có thêm thời gian, ông Troussier hoàn toàn đủ sức khơi dậy một thế hệ tài năng và giàu khát vọng mới. Đây mới là điểm tựa để bóng đá Việt Nam hướng đến đấu trường World Cup trong tương lai.

HLV Troussier từng mong muốn lứa U18 Việt Nam do ông dẫn dắt năm 2019 có cầu thủ dự World Cup trong tương lai.

Thế Sơn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn