Lý do đội tăng Việt Nam bị xử phạt, xếp nhì bảng ở trận ra quân Tank Biathlon

Quân sựThứ Tư, 26/08/2020 09:59:43 +07:00

Trưởng ban giám khảo Army Games cho biết kíp tăng VN1 bị phạt cộng 4 phút vì không bắn trúng một mục tiêu, khiến đội xếp sau Nam Ossestia.

Đội VN1 của Quân đội Nhân dân Việt Nam hôm 24/8 về đích đầu tiên trong trận ra quân ở Bảng 2 vòng loại giải đua xe tăng Tank Biathlon diễn ra tại thao trường Alabino, ngoại ô thủ đô Moskva của Nga. Theo thời gian trên đồng hồ điện tử, đội Việt Nam hoàn thành vòng đua sau 28 phút 20 giây và Nam Ossetia về đích thứ hai sau 34 phút 17 giây.

Tuy nhiên, tổ trọng tài Nga sau đó họp và trừ lỗi kỹ thuật của các đội, kết luật đội Việt Nam giành vị trí thứ hai của Bảng 2 với thành tích 32 phút 20 giây, đứng sau Nam Ossetia với thành tích 31 phút 49 giây.

Lý do đội tăng Việt Nam bị xử phạt, xếp nhì bảng ở trận ra quân Tank Biathlon - 1

 Đội Việt Nam hoàn thành vòng đua sau 28 phút 20 giây, nhưng bị cộng 4 phút phạt vào thời gian hoàn thành vòng đua và bị rơi xuống vị trí thứ hai.

Hôm 25/8, Thiếu tướng Alexander Peryazev, Trưởng ban giám khảo Hội thao Army Games 2020 cho biết, tổ trọng tài ra "quyết định khách quan" về chiến thắng của đội Nam Ossestia sau khi xem lại toàn bộ video ghi hình trận đấu.

"Nam Ossestia bắn trúng tất cả mục tiêu mô phỏng xe tăng, nhưng không bắn trúng mục tiêu bằng súng máy hạng nặng và súng đồng trục. Hình thức chạy phạt diễn ra ngay lập tức. Việt Nam không bắn trúng một mục tiêu số 12 (mô phỏng xe tăng) nên cũng phải chạy vòng phạt, cộng thêm vòng phạt bổ sung", Tướng Peryazev cho biết về lý do đội VN1 bị cộng 4 phút vào thời gian hoàn thành vòng đua và bị rơi xuống vị trí thứ hai.

Phát bắn của kíp VN1 bị tổ trọng tài quyết định không trúng mục tiêu là phát thứ hai trong bài bắn mục tiêu mô phỏng xe tăng, khi quả đạn xuyên qua gần sát mép dưới của bia. Theo luật thi đấu của giải đua Tank Biathlon, phát bắn bị coi là không trúng "nếu quả đạn chạm vào mép mục tiêu".

Trong quá trình đội VN1 thi đấu, đồng hồ điện tử vẫn báo quả đạn này trúng mục tiêu và kíp xe tăng Việt Nam đã thực hiện các nội dung tiếp theo mà không chạy vòng phạt. Theo luật, các đội không bắn trúng bia sẽ phải chạy một vòng phạt trước khi tiếp tục thi đấu.

Video: Phát bắn vào bia số 12 của đội VN1 bị tổ trọng tài coi là không trúng mục tiêu

Giải đua xe tăng (Tank Biathlon) trong khuôn khổ hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020 đang diễn ra tại thao trường Alabino, ngoại ô thủ đô Moskva của Nga.

Tank Biathlon gồm 16 đội tham gia, được chia làm hai nhóm, gồm Bảng 1 và Bảng 2 thi đấu riêng rẽ. Đội tuyển Việt Nam nằm ở Bảng 2, cùng với các đội Myanmar, Qatar, Nam Ossestia, Lào, Tajikistan, Congo và Abkhazia. Bảng 1 gồm có các đội Belarus, Serbia, Azerbaijan, Trung Quốc, Uzebekistan, Kazakhstan, Nga và Kyrgyzstan.

(Nguồn: vnexpress.net)
Bình luận
vtc.vn