Lý do khiến Quang Hải khó dự trận SHB Đà Nẵng vs Hà Nội FC

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 09/07/2020 11:36:00 +07:00
(VTC News) -

Hà Nội FC nhiều khả năng không có sự phục vụ của Quang Hải do cầu thủ này đang không đảm bảo thể lực.

2 trận gần nhất, Quang Hải không được đăng ký thi đấu. Cầu thủ sinh năm 1997 bị tràn dịch cơ háng sau trận gặp Becamex Bình Dương và phải ngồi ngoài suốt 10 ngày. Chấn thương này đang bình phục tốt, thì Hải "con" lại sốt và phải vào viện truyền nước.

"Quang Hải tiến triển khá tốt trong hồi phục chấn thương ở cơ háng nhưng vẫn còn khá yếu vì sốt dài ngày. Chuyến hành quân làm khách trước SHB Đà Nẵng vào ngày 11/7, Hải có lẽ không kịp cùng đồng đội lên đường", ông Nghiêm chia sẻ. 

Lý do khiến Quang Hải khó dự trận SHB Đà Nẵng vs Hà Nội FC - 1

Quang Hải ra sân rất ít ở mùa giải này. 

Quang Hải phải truyền nước suốt một tuần qua. Việc nằm viện và không tập luyện cùng đội khiến cầu thủ này khó bắt nhịp với cuộc chơi nếu phải trở lại sớm. Sau 2 năm cày ải liên tục, Quang Hải đã gần như kiệt sức. Mùa này, cầu thủ sinh năm 1997 chưa ghi bàn ở V-League và thi đấu mờ nhạt. Cộng với sự cố đời tư, Quang Hải đang ở giai đoạn khó khăn nhất từ đầu sự nghiệp. 

Số 19 của Hà Nội FC vẫn là cầu thủ cần thiết của HLV Chu Đình Nghiêm. Do đó, Quang Hải được chăm sóc kỹ lưỡng và sử dụng dè dặt khi gặp vấn đề. Mùa 2019, HLV Chu Đình Nghiêm để Quang Hải dự bị liên tục khi cầu thủ này có dấu hiệu "chán bóng". Hiệu quả là ở giai đoạn lượt về, tiền vệ này tỏa sáng rực rỡ, giành Quả bóng Bạc Việt Nam.

Tình hình hiện tại đã khác. Hà Nội FC đang khủng hoảng hàng tiền vệ với chấn thương của Omar, Đức Huy. Omar không thể phẫu thuật, phải tiêm huyết tương chờ phục hồi, còn Đức Huy nén đau để ra sân. Khó khăn đến mức ông Nghiêm phải xếp một hậu vệ như Văn Kiên ở trục giữa, hay trông cậy vào cầu thủ ít được thi đấu như Văn Toàn.

Hà Nội FC rất cần Quang Hải trở lại, nhưng không thể vội vã. Cầu thủ thi đấu khi đang mệt mỏi rất dễ tích lũy nguy cơ chấn thương. Quang Hải càng quan trọng, Hà Nội FC càng phải giữ gìn. 

Vòng này, Hà Nội FC sẽ làm khách trên sân Hòa Xuân của SHB Đà Nẵng. Đối thủ đang thăng hoa với 5 trận bất bại, trong đó có những màn hủy diệt Quảng Nam (6-1) hay Thanh Hóa (3-0). Nếu không có trọn 3 điểm, Hà Nội FC có nguy cơ rơi xuống nửa sau bảng xếp hạng. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !