Lý Băng Băng từ chối nhắc đến Phạm Băng Băng và ồn ào trốn thuế

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 20/09/2018 17:59:00 +07:00

Trong sự kiện tối 19/9, nữ diễn viên từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến Phạm Băng Băng cùng scandal trốn thuế gây chấn động showbiz Hoa ngữ.

Tối 19/9, nữ diễn viên Lý Băng Băng góp mặt trong một sự kiện ở Hong Kong. Tại đây, cô nhận được nhiều câu hỏi về chiến dịch điều tra thuế nhắm vào giới nghệ sĩ của chính phủ Trung Quốc từ giới truyền thông.

Nữ diễn viên 45 tuổi cho biết cô không lo lắng về vấn đề nộp thuế. "Chúng tôi làm công việc theo đúng luật pháp", cô nói. 

Bên cạnh đó, theo trang On, Lý Băng Băng từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến Phạm Băng Băng và scandal trốn thuế. Cô ra hiệu cho trợ lý giúp cô từ chối các câu hỏi về vụ ồn ào của người đẹp họ Phạm. 

ly bang bang (1) 9

Lý Băng Băng từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng.

Video: Toàn cảnh vụ Phạm Băng Băng bị bắt vì trốn thuế

Trước đó, Viên Lập từng ám chỉ Lý Băng Băng có nhiều quan hệ mờ ám về tài chính. Lời nói của nữ diễn viên Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam gây ra những tranh cãi trái chiều, đồng thời khiến nhiều người tin rằng Lý Băng Băng sẽ là ngôi sao tiếp theo bị cảnh sát điều tra.

Trang On cho biết Lý Băng Băng cũng tham gia vào lĩnh vực kinh doanh và sở hữu khối tài sản khổng lồ. Cô có công ty riêng trong nhiều lĩnh vực, đồng thời là cổ đông lớn của tập đoàn giải trí Hoa Nghị huynh đệ. 

Với khối tài sản lớn cùng mức cát-xê cao bậc nhất showbiz, việc Lý Băng Băng thuộc diện bị điều tra thuế là điều hoàn toàn có lý. Nhiều ý kiến cho rằng không chỉ hai minh tinh họ Phạm và Lý, nhiều ngôi sao khác cũng sẽ bị kiểm tra lần lượt trong tương lai gần. 

ly bang bang (2) 9

Không chỉ tham gia diễn xuất, Lý Băng Băng còn là doanh nhân thành đạt với nguồn thu nhập khổng lồ. 

SCMP cho biết một lực lượng đặc nhiệm được thành lập riêng cho chiến dịch truy quét các hoạt động trốn thuế tại Trung Quốc. Đối tượng nhắm đến chủ yếu là các ngôi sao có thu nhập khổng lồ đến từ việc đóng phim, quay quảng cáo và kinh doanh.

Đứng đầu chiến dịch càn quét về thuế là một quan chức cao cấp trong ngành công an. Người thứ hai là chuyên gia điều tra tội phạm thương mại và rửa tiền. Nguồn tin của báo giới Trung Quốc cho biết có 100 nghệ sĩ nổi tiếng nằm trong danh sách bị điều tra.

 

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn