• Zalo

Luyện tập bay phục vụ ngày Đại lễ 1000 năm

Thời sự Thứ Ba, 17/08/2010 04:22:00 +07:00

Quân chủng Phòng không - Không quân là một trong nhiều đơn vị được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ tham gia hoạt động kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Quân chủng Phòng không - Không quân là một trong nhiều đơn vị được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ tham gia các hoạt động kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Với đặc thù của Quân chủng, năm nay sẽ có các đơn vị trực thăng tham gia bay theo đội hình diễu binh vào ngày 10/10 qua Quảng trường Ba Đình.

Dự kiến sẽ có 10 máy bay trực thăng tham gia bay theo đội hình trong ngày đại lễ. Xác định rõ đây là niềm vinh dự lớn nhưng cũng là nhiệm vụ nặng nề, Quân chủng đã chủ động giao cho các đơn vị trực thăng làm công tác chuẩn bị, xây dựng phương án đảm bảo trang thiết bị, lựa chọn phi công giỏi, dày dạn kinh nghiệm để bước vào huấn luyện ngay từ những ngày đầu tháng 8.

Trong số 3  đơn vị tham gia bay, gồm có: C16, C17, C54 thì chủ lực vẫn là C16. Theo kế hoạch, các tổ bay sẽ chia ra thành từng tốp 3 chiếc để luyện tập, sau khi thuần thục bài bay, đường bay mới tiến hành hợp luyện để ghép khối. Do bay với tốc độ chậm, phải giữ cự ly theo quy định,… nên quá trình bay đòi hỏi các phi công phải giỏi trong xử lý các tình huống trên không.

Với tinh thần luyện tập hết sức nghiêm túc và khẩn trương, đến nay các tổ bay đã thực hành khá thuận lợi bài bay. Vừa tổ chức bay, vừa rút kinh nghiệm nên các tổ bay đã có nhiều tiến bộ trong quá trình bay và giữ khoảng cách theo quy định.

Có mặt tại Sân bay Hòa Lạc sáng ngày 16/8, mặc dù trời mưa nhưng đây lại là dịp để các phi công thực hành bay trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Sau đây là một số hình ảnh của buổi bay tập, xin được chia sẻ cùng bạn đọc.

 

Bộ phận kỹ thuật và kỹ sư hàng không làm công tác chuẩn bị từ 6 giờ sáng 

Đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra cờ treo trên máy bay 
Cất cánh 
Tổ bay 3 máy bay trực thăng nhìn từ xa 
Cờ Tổ quốc bay phấp phới trong gió 
Các phi công được lựa chọn bay đều là những người dày dạn kinh nghiệm 
Tổ bay 3 máy bay luyện tập 
Mang theo cờ Đảng và cờ lôgô của Thăng Long - Hà Nội 
 Hạ cánh sau ban bay an toàn trong điều kiện mưa gió
Tổ chức rút kinh nghiệm của ban bay và lựa chọn, thống nhất đội hình bay 

Theo QĐND
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều