Lưu trữ máu cuống rốn – 'của để dành' mẹ trao con

Tin tứcThứ Tư, 19/08/2020 10:00:00 +07:00
(VTC News) -

Theo các chuyên gia, lưu trữ máu cuống rốn có thể giúp điều trị hơn 80 bệnh lý, trong đó có cả bệnh ung thư máu ở trẻ nhỏ.

Sáng 14/8, Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà tổ chức thành công buổi talkshow chuyên đề “Lưu trữ máu cuống rốn: Của để dành mẹ trao con” với sự tham gia của các chuyên gia sản - nhi khoa đầu ngành và Hoa hậu Việt Nam 2010 – Đặng Thị Ngọc Hân.

Diễn ra trong bối cảnh các gia đình đang đau đầu đi tìm một giải pháp bảo vệ sức khỏe cho con trong tương lai, Talkshow đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các ông bố, bà mẹ chuẩn bị đón con yêu chào đời.

Nội dung buổi talkshow xoay quanh những vấn đề mà các bậc phụ huynh đang rất mực quan tâm như: lợi ích của phương pháp lưu trữ máu cuống rốn, quy trình và chi tiết thực hiện… Đây là một chuyên đề hết sức ý nghĩa, giúp các bố mẹ có thể hiểu hơn về phương pháp này, từ đó có lựa chọn tốt nhất trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con trẻ trong tương lai.

Lưu trữ máu cuống rốn – 'của để dành' mẹ trao con - 1

Talkshow có sự tham gia của các chuyên gia Sản - Nhi đầu ngành cùng Hoa hậu Ngọc Hân.

Tại buổi talkshow ThS. BS CKII Lưu Quốc Khải - Nguyên Trưởng khoa Sản (đẻ) A2 Bệnh viện Phụ sản Hà Nội - Phó Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Sản - Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà cung cấp kiến thức và chia sẻ những ví dụ cụ thể về việc sử dụng tế bào gốc máu cuống rốn trong điều trị các bệnh lý y khoa. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc được các bố mẹ gửi đến cho chương trình.

BS Khải cũng nhấn mạnh: “Việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn là vô cùng cần thiết. Máu cuống rốn là nguồn cung cấp dồi dào tế bào gốc tạo máu, có thể sử dụng để điều trị các rối loạn tương tự như các tế bào gốc tạo máu được tìm thấy trong tủy xương và trong máu ngoại vi. Tế bào gốc lấy từ máu cuống rốn nếu được lưu trữ có thể sử dụng trong điều trị hơn 80 bệnh lý, trong đó có cả bệnh ung thư máu.”

“Nếu thực hiện lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn, sau này nếu chẳng may mắc bệnh cần dùng tế bào gốc để điều trị thì đây sẽ là nguồn tế bào gốc phù hợp nhất. Và nếu sử dụng cũng không gây ra những phản ứng thải ghép của cơ thể. Thậm chí nếu người thân trong gia đình cần sử dụng tế bào gốc để điều trị thì tỷ lệ phù hợp cũng cao hơn so với nguồn tế bào gốc từ những người không cùng huyết thống".

Talkshow “Lưu trữ máu cuống rốn – của để dành mẹ trao con” cũng chính là sự kiện đánh dấu sự hợp tác của Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà với Bệnh viện Nhi Trung Ương trong việc triển khai dịch vụ lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn cho trẻ sơ sinh. Theo đó các bố mẹ sẽ có thêm một địa chỉ tin cậy để thực hiện dịch vụ này.

Lưu trữ máu cuống rốn – 'của để dành' mẹ trao con - 2

Buổi talkshow cũng đánh dấu sự hợp tác giữa Bệnh viện Bắc Hà và Bệnh viện Nhi TW trong việc cung cấp dịch vụ lấy và lưu trữ máu cuống rốn cho khách hàng.

Không chỉ đem đến những kiến thức hữu ích liên quan đến phương pháp lưu trữ máu cuống rốn, mà nhân cơ hội này Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà cũng dành tặng rất nhiều ưu đãi và quà tặng cho các gia đình khi đăng ký dịch vụ Thai sản trọn gói như: giảm 35% phí dịch vụ; tặng 4 triệu chi phí lưu trữ máu cuống rốn; miễn phí gói sàng lọc tim bẩm sinh; miễn phí chọn Bác sĩ Khải mổ đẻ; miễn phí phòng riêng sau sinh và miễn phí sàng lọc 5 bệnh cơ bản sau sinh;...

Để tìm hiểu thêm về chương trình khuyến mại cũng như dịch vụ Thai sản trọn gói xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900.80 83 hoặc tham khảo tại đây.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ

137 Nguyễn Văn Cừ, P. Ngọc Lâm, Q. Long Biên, Hà Nội

Liên hệ: 0986 822 333 - 1900.8083

Website: www.benhvienbacha.vn

Minh Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !