• Zalo

Lưu Thiên Hương: Vì sao BTC chối công an vào cuộc?

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 10/01/2013 03:00:00 +07:00

(VTC News) – Đằng sau lùm xùm giải thưởng 1 tỷ của Bài hát yêu thích, Lưu Thiên Hương đặt câu hỏi, vì sao BTC chối việc công an vào cuộc ngay từ trước liveshow.

(VTC News) – Nói tiếp về lùm xùm giải thưởng 1 tỷ đồng của Bài hát yêu thích, nhạc sỹ Lưu Thiên Hương đặt câu hỏi, vì sao BTC chối việc công an vào cuộc ngay từ trước liveshow trao giải.

Nữ nhạc sỹ cũng cho rằng, phản ứng của mình không phải vì em rể Hồ Hoài Anh không tiếp tục làm chương trình sau mấy số đầu tiên. 

Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương 
- Cá nhân chị, thật tâm có thích Chiếc khăn piêu với sự làm mới của Tùng Dương và Nguyên Lê?

Tôi cũng chưa bày tỏ quan điểm của tôi về bài Chiếc khăn piêu và tôi cũng chưa bao giờ nói là tôi gay gắt vì Chiếc khăn piêu mà ngược lại tôi thấy ca khúc đó có nét riêng và mang lại một không gian âm nhạc khác, mang âm hưởng dân gian và tôi cũng thích phần phối khí của anh Lê.

Tôi xin nhắc lại là tôi  phản ứng vì cung cách làm việc chưa thuyết phục và thật rõ ràng của BTC Bài hát yêu thích. Làm một live show mà có sức sống lâu bền khó lắm, mới năm đầu tiên đã mất niềm tin và động chạm đến quá nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thì không hiểu năm tới các nghệ sĩ sẽ nghĩ gì khi tham gia Bài hát yêu thích.

Mà đã muốn làm chương trình có các nghệ sĩ nổi tiếng tham gia thì phải biết trân trọng họ và cái tính minh bạch rõ ràng phải thể hiện rõ bằng hành động chứ không phải nói bằng miệng chương trình luôn đảm bảo tính minh bạch rõ ràng.

- Tiêu chí của chương trình này là đem đến sự công bằng nhất cho các ca khúc được đề cử và biểu diễn, nói như chị thì sự trong sạch chỉ là bề ngoài? Chị thử lấy ví dụ?

Ví dụ của tôi là những bằng chứng gửi BTC. Ví dụ nữa cũng chính từ  cái công văn BTC gửi tôi và Uyên Linh vào đúng hôm chương trình chuẩn bị trao giải. Tôi nhìn mắt thường cũng thấy các DVD khán giả gửi tôi thì luôn hiển thị ngày giờ trên màn hình máy tính, còn ảnh chụp trong công văn thì không hề chụp ngày giờ cho các số liệu đó…

Để phân tích công văn đó thì còn nhiều điều phải nói vì công văn viết theo tôi là vội vàng để che mắt báo chí dư luận nên có nhiều điều sơ suất. Về lời lẽ thì không phải là công văn gửi chúng tôi mà là gửi báo chí thì đúng hơn.

Công văn đó nếu ai xem kĩ thì chẳng có gì rõ ràng từ các con số mà BTC nói đã thông báo cho chúng tôi. Các con số đó chẳng nói lên điều gì. Ai cũng hiểu điều đó.

Chúng tôi cần là BTC hãy chứng minh sự minh bạch bằng cách công khai các số điện thoại nhắn đến và tin nhắn bị trừ của cả 2 bài nhất là trong thời điểm nhạy cảm để chứng minh các con số BTC đưa ra là đúng. Điều này không hề có trong công văn phải không? BTC nói là đã làm việc công tâm và chính xác, điều này ai xác minh?

Khi chup ảnh thì khán giả cũng chỉ biết có một bàn gồm vài người ngồi và diễn trước máy ảnh cảnh đang làm việc kiểm tra tin hàng ngày, điều này chứng tỏ điều gì vậy?

Với tôi, kể cả clip MC Danh Tùng vào thăm phòng kiểm tra tin nhắn chẳng nói lên điều gì. Cái BTC cần cho khán giả xem chính là trong tất cả máy vi tính kia chứa những gì?

- Nhiều người cho rằng, vì em rể chị, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh không tham gia chương trình này sau vài liveshow nên chị mới phản ứng như mấy ngày vừa qua, chứ nếu không, chị đã im lặng, có đúng vậy không?

Tôi không muốn nhắc đến chuyện cũ nữa và trước đây tôi cũng không để ý nhiều chuyện xung quanh nhiệm vụ của mình đó là hàng tháng gửi email danh sách đề cử và cho điểm các bài hát diễn liveshow, em rể tôi cũng không muốn nói nhiều về chuyện đó vì mỗi người mỗi tính.

Hồ Hoài Anh cũng là tuýp nghệ sĩ thích bình yên nên chọn phương án im lặng. Tôi cũng tôn trọng điều đó và cho phép tôi không bầy tỏ quan điểm.

Tôi không im lặng đâu, tính tôi là vậy, nhất là khi khán giả trực tiếp liên lạc với tôi bày tỏ thì tôi phải có trách nhiệm bảo vệ những người yêu mến tôi và đòi lại công bằng cho họ bởi họ mới chính là người mang lại cho tôi niềm tin chứ không phải BTC Bài hát yêu thích.

- Chị có sợ những phản ứng như bây giờ, sẽ làm sứt mẻ tình cảm giữa những người nghệ sỹ với nhau?


Như tôi đã nói ngay từ đầu, tôi không nói về Tùng Dương hay phản ứng vì bài Chiếc khăn piêu. Tôi không cần giải thích thì bản thân anh chị em nghệ sĩ, những người hiểu tính tôi đều biết tôi là người thế nào.

- Nếu là Tùng Dương, trước những lùm xùm như thế này, chị sẽ làm gì?


Nếu là Dương, tôi tôn trọng và ủng hộ em ấy được bày tỏ quan điểm của mình trước một sự việc cho là không vừa ý, và đây là quyền tự do của bất kì ai.
Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương. 
- Việc gửi đơn khiếu nại của chị có liên quan đến chương trình và đã nhận được phúc đáp. Chị thấy sự phúc đáp này thế nào?


Phúc đáp đó thực ra không vì tôi và Uyên Linh mà làm đâu vì nó được gửi đến vào ngày cuối cùng, tôi không chờ đợi công văn trả lời đó và cũng biết nó sẽ thế nào, nếu để y sẽ thấy các hình chụp trong công văn không có chụp ngày giờ trên màn hình vi tính, mà các bạn fan gửi tôi thì có hiện thì ngày giờ diễn ra sự việc.

Chúng tôi cần là công khai số điện thoại nhắn đến và các số thuê bao bị trừ của cả 2 bài chứ không cần các con số chung chung.

Tôi tự nhiên thành luật sư bất đắc dĩ cho các fan và khán giả, nhưng tôi sẵn lòng vì nếu tôi không làm việc này thì tôi biết không ai dám làm vì tôi thừa thông minh để biết những gì đang chờ đón tôi khi tôi đứng ra bảo vệ lẽ phải, tôi cũng không cần quan tâm ai nghĩ tôi vì cái gì mà phản ứng thế.

- Việc công an vào cuộc như báo chí đưa tin, chị có góp phần vào việc này không? Ví dụ gửi thư tới cơ quan điều tra chẳng hạn?


Khi tôi nói chuyện này với bố nuôi tôi (một nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam) ông đã khuyên tôi nên nhờ cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi cho khán giả của mình và vì cái gọi là danh dự của nghệ sĩ.

Giải thưởng thì tôi đã có quá nhiều mà lại là các giải thưởng uy tín và mang tính chất chuyên nghiệp và cái quan trọng là những sân chơi tôi tham gia, BTC không bao giờ bị phản ánh bất kể điều gì vì họ là những người luôn làm việc vì uy tín.

Cơ quan chức năng đã vào cuộc và làm việc với BTC từ trước khi lễ trao giải diễn ra nhưng BTC vẫn không nhận về sự việc này. Tôi đang băn khoăn vì sao lại phải làm vậy?
 Phản hồi với VTC News về thông tin "công an vào cuộc từ trước khi trao giải" mà nhạc sỹ Lưu Thiên Hương đưa ra, một đại diện BTC Bài hát yêu thích nói:
 
"Công an có liên lạc với chúng tôi để hỏi về sự việc, nhưng sự việc chỉ dừng lại đấy, không phài là một cuộc làm việc chính thức. Vì vậy, không thể nói trên các phương tiện truyền thông đại chúng là "công an vào cuộc" được. Đến thời điểm hiện tại, BTC chương trình Bài hát yêu thích vẫn chưa nhận được thông tin cũng như yêu cầu chính thức nào từ phía cơ quan công an về vấn đề này. Nếu có yêu cầu, BTC chương trình sẵn sang cung cấp tất cả các chi tiết theo đúng quy định của pháp luật”.

Tôi cũng xin nói thêm điều này, đối với BTC chúng tôi thì ca khúc nào đoạt giải đối với chúng tôi mà nói cũng như nhau, nên không có lý do gì chúng tôi lại ủng hộ bài này hay cố tình "dìm" bài kia".

NS Lưu Thiên Hương khẳng định trên một số báo rằng: BTC chương trình BHYT “gài bẫy” cô khi đã bố trí camera ghi hình lại buổi làm việc giữa BTC, đại diện CS Tùng Dương và NS Lưu Thiên Hương vào ngày 4/1/2013.

BTC đã công khai mời 2 phóng viên quay phim đến ghi hình buổi làm việc chứ không phải lén lút đặt camera mà lại cho rằng BTC “gài bẫy”. Mục đích của việc bố trí máy quay ghi hình là để buổi làm việc được khách quan, trung thực và tránh lặp lại hành động cố tình chụp ảnh các số điện thoại mà BTC cung cấp, cũng như hạn chế những phát ngôn thiếu kiềm chế của NS Lưu Thiên Hương.


- Chị có ngại bị dư luận cho rằng, chị làm vậy là gây chú ý và ham hố giải thưởng cùng số tiền thưởng tiền tỷ?


Dư luận mỗi người một suy nghĩ, một hành động, lời nói. Người ta có quyền hiểu theo ý của cá nhân, khán giả và anh chị em trong nghề nhìn vào những gì tôi làm vì nghệ thuật.

- Xin cảm ơn chị!

Như Phong

(Thực hiện)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều