Lưu Thiên Hương ngồi 'ghế nóng' Bài hát Việt 2014

(VTC News) - Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương sẽ đảm nhiệm vị trí Hội đồng thẩm định Bài hát Việt 2014.

Ra đời từ năm 2005, đến nay, chương trình Bài hát Việt đã trở thành cái nôi uy tín cho các sáng tác mới đến gần hơn với công chúng.

Qua mỗi năm, Bài hát Việt lại có những đổi mới để ngày càng phù hợp hơn với trào lưu âm nhạc thời đại. Mỗi tác phẩm được trình diễn đều mang hơi thở cuộc sống với những giai điệu độc đáo.

Trước khi được giới thiệu đến đông đảo công chúng cả nước, ca khúc sẽ được hoàn thiện bởi hội đồng thẩm định và ban cố vấn, là những nhạc sỹ tên tuổi trong làng nhạc Việt.

Ở đó, ca khúc không chỉ được hoàn chỉnh từ ca từ đến bè, phối và giai điệu mà nhạc sỹ còn được hoàn thiện mình trong một ê kíp chuyên nghiệp, kỹ càng.

Các nhạc sỹ khi đến với Bài hát Việt, họ không chỉ đưa đứa con tinh thần của mình ra mắt công chúng mà còn được học hỏi và rèn luyện với những tài năng khác, đồng thời cũng được góp ý, hỗ trợ từ những đàn anh lớn trong nghề.

Đã có nhiều nhạc sỹ trẻ thành công và được công chúng nhắc đến từ Bài hát Việt như: Lưu Thiên Hương, Phạm Toàn Thắng, Giáng Son, Nguyễn Vĩnh Tiến….

Trong năm vừa qua, Bài hát Việt ghi dấu ấn với khán giả bằng cấu trúc chương trình hoàn toàn mới cùng sự lên ngôi của những sáng tác ấn tượng. Sau ba tuần với định dạng studio, các ca khúc chất lượng nhất trong tháng sẽ được hội tụ tại đêm liveshow cùng những màn trình diễn độc đáo.

Năm 2013, ngoài sự lên ngôi của những sáng tác trẻ, những tác giả trẻ, chương trình còn mang tới một nét đặc biệt cho mỗi đêm gala khi sau phần thể hiện các sáng tác của tháng, Bài hát Việt sẽ có một vở nhạc kịch về một chủ đề, các ca khúc được thể hiện trong vở nhạc kịch đều là những ca khúc nổi tiếng, thành công từ chương trình Bài hát Việt.

Năm nay, chương trình tiếp tục làm mới mình cùng nhiều bất ngờ mới. Các sáng tác tiếp tục hứa hẹn là những ca khúc đổi mới nền tân nhạc Việt Nam. Đồng thời, thay vì phần nhạc kịch như năm vừa qua, trong năm nay sẽ được thay bằng một mini liveshow của những tác giả trưởng thành từ Bài hát Việt.

Thay đổi cũng xuất hiện trên hàng ghế Hội đồng thẩm định khi nhạc sỹ Lưu Thiên Hương sẽ thay thế vị trí của nhạc sỹ Trần Mạnh Hùng.

Với những sự chuyển đổi phù hợp, Bài hát Việt 2014 hứa hẹn sẽ tiếp tục gây tiếng vang với sự hội tụ của những ca khúc chất lượng, những tài năng trẻ được tỏa sáng.

Gala đầu tiên của chương trình Bài hát Việt 2014 sẽ đến với khán giả lúc 21h ngày 25/04/2014 trên kênh VTV6.

Thiên An

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN