Lưu Hiểu Khánh không ngớt lời dè bỉu chồng cũ

Ngay cả khi chưa chấm dứt cuộc hôn nhân không tình yêu với nghệ sỹ violon Vương Lập, Lưu Hiểu Khánh đã lao ngay vào cuộc tình mới với diễn viên Trần Quốc Quân. Cặp đôi này quen nhau trên phim trường Tâm Linh Thâm Sở năm 1981.

Trong phim, Lưu Hiểu Khánh vào vai nữ quân nhân Âu Dương Lan, còn Trần Quốc Quân đóng vai người bạn trai thứ hai của Âu Dương Lan. Cặp đôi này nhanh chóng biến phim giả thành tình thật.
Lưu Hiểu Khánh và chồng thứ 2 Trần Quốc Quân.
Thời điểm đó, Trần Quốc Quân đã có vợ con, Lưu Hiểu Khánh cũng đang chung sống với người chồng đầu tiên là Vương Lập. Mối quan hệ giữa Hiểu Khánh và Vương Lập vốn đã nguội lạnh từ lâu. Tới năm 1982, Lưu Hiểu Khánh quyết định ly hôn.

Mối quan hệ càng bị chỉ trích bao nhiêu thì dường như tình cảm giữa cặp đôi diễn viên càng nồng cháy bấy nhiêu. Tới năm 1984, bất chấp mọi lời dị nghị, Lưu Hiểu Khánh và Trần Quốc Quân dọn về sống cùng nhau như vợ chồng.

Năm 1986, Trần Quốc Quân ly hôn vợ, chỉ chờ có thể, ông và người tình xinh đẹp chính thức làm thủ tục đăng ký kết hôn, trở thành vợ chồng hợp pháp dù đã sống với nhau 3 năm trước đó.

Những tưởng sau khi vượt mọi khó khăn để đến với nhau, Lưu Hiểu Khánh và Trần Quốc Quân sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nào ngờ, ba năm sau, ngày 11/6/1989, hai người lại đưa nhau ra tòa làm thủ tục ly hôn.

Không dừng lại tại đó, sau khi đường ai nấy đi, Trần Quốc Quân đã viết một cuốn sách với tiêu đề ‘Những chuyện không thể không nói giữa tôi và Lưu Hiểu Khánh’, kể lại những chuyện thâm cung bí sử giữa ông và mỹ nhân họ Lưu.

Trần Quốc Quân khẳng định, cuộc hôn nhân đổ vỡ hoàn toàn là do lỗi của Lưu Hiểu Khánh. Chính xác hơn là do ‘một diễn viên họ Khương’, người mà Trần Quốc Quân cho rằng đã ‘dụ dỗ Lưu Hiểu Khánh’.
 Khương Văn - người được cho là đã phá hoại hạnh phúc gia đình Lưu Hiểu Khánh - Trần Quốc Quân.
Nam diễn viên họ Khương mà Trần Quốc Quân nhắc tới chính là Khương Văn, người tình thứ 3 của Lưu Hiểu Khánh. Bà và Khương Văn sau đó đã có một mối tình dài hơi, kéo dài 8 năm.

Đáp trả lại, Lưu Hiểu Khánh nói Trần Quốc Quân là một người nóng tính, thô bạo và thường xuyên đánh đập bà. Lưu Hiểu Khánh cho rằng, lấy Trần Quốc Quân, bà phải chịu thiệt thòi đủ đường.

‘Khi mới quen Trần Quốc Quân, tôi không có một đồng trong người. Sau khi anh ta ly dị vợ và đến với tôi, tôi cũng không được một xu nào. Việc phải kiếm tiền để nuôi con trai anh ta khiến tôi hết sức mệt mỏi.

Thêm vào đó, khi Trần Quốc Quân ly hôn vợ, bỗng dung tôi trở thành trung tâm của sự chú ý, chịu mọi tin đồn, gièm pha, mỉa mai. Tôi cảm thấy cô độc, vậy mà lấy anh ta, tôi nào có được gì!’.

Lưu Hiểu Khánh thậm chí còn hạ thấp chồng cũ khi cho rằng, khi đó, nếu tỉnh táo hơn, bà có thể tìm được một người đàn ông ‘ngon lành’ hơn nhiều.
 Lưu Hiểu Khánh và Trần Quốc Quân trong một cuộc gặp mặt tháng 10/2013.
‘Nói một cách công bằng, tôi hoàn toàn có thể lấy một đại gia, để không phải lo chuyện cơm ăn áo mặc, có thể ăn sung mặc sướng mỗi ngày. Hoặc có thể lấy một người có quyền thế, được sống trong những biệt thự xa hoa, có thể dẹp tắt mọi lời gièm pha.

Tôi có thể lấy ‘trai tân’, như thế sẽ không gặp vấn đề khó khăn gì về gia đình, không phải nuôi con riêng của chồng. Hoặc chí ít, tôi cũng có thể được gả cho người có hộ khẩu Bắc Kinh’.

Hiện tại, đã hơn 20 năm trôi qua, mối quan hệ của hai người đã bình thường trở lại, như Trần Quốc Quân nói ‘Tình yêu ra đi, tình bạn ở lại’. Cuối tháng 10/2013, Trần Quốc Quân đã chính thức xin lỗi vợ cũ về những gì ông đã viết trong cuốn sách trên.

Nam diễn viên họ Trần thừa nhận, đó là việc ông làm trong lúc bị kích động, và hứa với Lưu Hiểu Khánh sẽ đính chính lại nhiều câu chuyện được viết trong sách.
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN