Lụt lịch sử ở Chương Mỹ: 40 người dân bị đau mắt đỏ
  • Zalo

Lụt lịch sử ở Chương Mỹ: 40 người dân bị đau mắt đỏ

Sức khỏe Thứ Năm, 02/08/2018 15:52:00 +07:00

Trận lụt lịch sử ở Chương Mỹ đang khiến cuộc sống người dân trong vùng khốn khổ, tính đến 1/8 có 40 người bị đau mắt đỏ, 6 người tiêu chảy và 10 người mắc các bệnh ngoài da.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, tình trạng ngập lụt ở Chương Mỹ, Hà Nội kéo dài nhiều ngày khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.

Tính đến ngày 1/8, có 10 bệnh nhân mắc các vấn đề về da liễu, 6 bệnh nhân bị tiêu chảy và 40 bệnh nhân đang trong tình trạng bị đau mắt đỏ.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội yêu cầu sự phối hợp của 3 bệnh viện: Bệnh viện Da liễu Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Đông và Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ đảm bảo cấp cứu, thăm khám và điều trị cho người dân mắc bệnh.

2_102319

Đoàn công tác của Sở Y tế  Hà Nội kiểm tra vấn đề đảm bảo sức khỏe đời sống cho nhân dân tại Chương Mỹ.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ, trung tâm cùng Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ đã khám sàng lọc cho 1.544 bệnh nhân, tổ chức cấp phát 4.688 lọ thuốc nhỏ mắt và thuốc, 5.740 túi Cloramin B; 2.740 túi phèn chua, tổ chức tổng vệ sinh cho 347 hộ gia đình trong vùng.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: " Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh, tăng cường tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng chống một số bệnh thường gặp trong mùa mưa lũ như: Các bệnh về da, mắt, đường tiêu hóa, rắn cắn và các tai nạn thương tích như điện giật, đuối nước".

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lụt lịch sử ở Chương Mỹ: 40 người dân bị đau mắt đỏ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin