Lượt về giải futsal VĐQG 2016: Những trận derby đáng chờ đợi

(VTC News)- Ngày mai (7/5), lượt về giải futsal VĐQG 2016 sẽ chính thức khai màn tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, Quận 11, TP.HCM.

Trong lượt trận đầu tiên của giai đoạn 2, các đội bóng cùng địa phương hay cùng chủ sở hữu phải giáp mặt nhau, tạo nên những trận derby rất đáng chờ đợi.

Trong lịch sử đối đầu, các trận “derby” ở giải futsal chưa tạo ra bất kỳ một điều tiếng không hay nào cả. Thậm chí, họ còn chơi với hơn 100% sức lực của mình để khẳng định vị thế.
   Thái Sơn Nam là ứng viên sáng giá của chức vô địch năm nay

 Thái Sơn Nam là ứng viên sáng giá của chức vô địch năm nay

Ở lượt đi, dù cùng ông chủ là Trần Anh Tú, nhưng Thái Sơn Nam không hề “nể mặt” người trong nhà khi thắng Thái Sơn Bắc đến 9-1. Trong cuộc đối đầu vào chiều mai, Thái Sơn Nam đang trong cơn khát điểm để củng cố ngôi đầu nên chắc chắn, sẽ không buông cho “người anh em”.

Bên kia chiến tuyến, việc nằm ở nhóm cuối trên BXH đã khiến cho Thái Sơn Bắc mất điểm khá nhiều trước ông bầu của mình. Vì thế, thầy trò ông Nguyễn Quang Minh sẽ phải “sống mái” với Thái Sơn Nam để gỡ gạc niềm tin.

Một trận đấu “derby” khác cũng đáng được chú ý là Sanatech Khánh Hòa và Sanna Khánh Hòa. Sanna KH đang gây thất vọng khi để thua 3 trận liên tiếp ở nửa cuối lượt đi, dẫn đến mất ngôi đầu vào tay Thái Sơn Nam. Trong khi đó, Sanatech Khánh Hòa cũng thể hiện hình ảnh thất thường trong lượt đi. Để lấy lại hình ảnh, cả Sanna Khánh Hòa lẫn Sanatech Khánh Hòa thừa hiểu, chỉ có chiến thắng trong trận này mới tiếp thêm sức mạnh cho chặng đường phía trước.

Cũng cần nói thêm rằng, đây là trận cầu hứa hẹn sẽ không khoan nhượng bởi cả 2 đội có truyền thống “không ưa gì nhau” mỗi khi giáp mặt.

Được coi là ngựa ô tại giải lần này, Sài Gòn FC cũng đang mộng tìm một thứ hạng cao ở cuối mùa khi bất ngờ lọt vao Top 3 sau lượt đi. Vì thế, việc đối đầu với đối thủ không quá mạnh như Tân Hiệp Hưng là cơ hội để đoàn quân ông Nguyễn Bảo Trung giành chiến thắng để củng cố vị trí thứ ba hiện tại của mình.

Trong khi đó, với tinh thần đang lên cao, Cao Bằng đang rất quyết tâm để lấy trọn 3 điểm trước Hoàng Thư Đà Nẵng.


N.D
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN