Lương Xuân Trường làm Đại sứ tỉnh Gangwon, trở thành cháu nuôi Thống đốc

(VTC News) - Sáng 23/2, trong lễ bổ nhiệm đại sứ trang trọng tại Tòa thị tỉnh Gangwon, Thống đốc Choi Moon Sun đã trao huy hiệu Đại sứ cho tiền vệ Lương Xuân Trường.

Cầu thủ Lương Xuân Trường của Gangwon FC đã được lựa chọn làm Đại sứ của tỉnh Gangwon từ đầu tháng 2/2017. Sau khi hoàn thành các thủ tục về giấy tờ, hồ sơ, cầu thủ gốc Tuyên Quang hôm 23/2 đã chính thức được bổ nhiệm.

Luong Xuan Truong lam Dai su tinh Gangwon, tro thanh chau nuoi Thong doc hinh anh 1

 Xuân Trường sẽ nhận nhiệm vụ làm đại sứ tỉnh Gangwon.

Theo đó, Xuân Trường sẽ nhận nhiệm vụ làm đại sứ tỉnh Gangwon, góp phần làm cầu nối để xây dựng mối quan hệ giữa tỉnh Gangwon, Hàn Quốc và Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là Kinh tế và du lịch.

Lương Xuân Trường xuất hiện tại buổi lễ với dáng vẻ chuyên nghiệp như thường thấy. Anh mặc bộ vest đen chững chạc, bảnh bao.

Thống đốc Gangwon, ông Choi Moon Sun cho biết ông đã tìm hiểu về bóng đá Việt Nam nói chung và cá nhân Xuân Trường nói riêng.

Luong Xuan Truong lam Dai su tinh Gangwon, tro thanh chau nuoi Thong doc hinh anh 2

 Lương Xuân Trường xuất hiện tại buổi lễ với dáng vẻ chuyên nghiệp như thường thấy

Về chuyên môn, Xuân Trường đã được đào tạo cơ bản về bóng đá tại Học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG. Anh cũng thể hiện mình là một cầu thủ với phẩm chất đạo đức tốt, từng nhiều lần khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Thống đốc cũng ân cần hỏi thăm về gia đình Xuân Trường và ông mong có dịp được đón bố của Xuân Trường sang thăm Hàn Quốc để có thể xem con trai mình thi đấu trong màu áo của CLB Gangwon FC.

Video: Lương Xuân Trường nhận nhiệm vụ làm đại sứ tỉnh Gangwon

Đặc biệt hơn, Thống đốc Choi Moon Sun còn khẳng định ông sẽ nhận Xuân Trường làm cháu nuôi, đồng thời ông cũng nói câu cổ vũ tinh thần với Trường bằng tiếng việt: “Xuân Trường cố lên!”.

Về phần mình, Xuân Trường cam kết sẽ làm tốt nhiệm vụ đại sứ hình ảnh cho tỉnh Gangwon, góp phần thắt chặt tình đoàn kết trong quan hệ ngoại giao giữa hai Việt Nam và Hàn Quốc.

 >>> Đọc thêm: Video Xuân Trường đá chính, Gangwon vùi dập đối thủ 4-1

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa