Lương Xuân Trường: "Công Vinh là hình mẫu lý tưởng"

(VTC News) - Trong buổi phỏng vấn mới nhất, Xuân Trường đã chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc của mình về HLV Hữu Thắng, người đàn anh Lê Công Vinh và những dự định của mình trong tương lai. 

Xuân Trường hiện đang là ngôi sao sáng nhất của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tham dự giải AFF Suzuki Cup 2016. Trong giải đấu lớn đầu tiên có mặt, anh đã được cánh truyền thông săn đón rất nhiều. Trong buổi phỏng vấn mới nhất, Xuân Trường đã có những chia sẻ thắng thắn về đội trưởng Công Vinh, HLV Hữu Thắng và các dự định của mình.

Luong Xuan Truong:

Xuân Trường đang chơi rất hay trong màu áo đỏ 

Nói về Lê Công Vinh, cầu thủ 21 tuổi cho rằng Công Vinh là một người đội trưởng tuyệt vời, là tấm gương để cho những cầu thủ trẻ noi theo. 

"Đội trưởng của chúng tôi (Lê Công Vinh) có một sự nghiệp lừng lẫy và anh ấy là hình mẫu lý tưởng để các cầu thủ Việt Nam phấn đấu tốt hơn" - Xuân Trường nói. 

Công Vinh và Xuân Trường là đối tác ăn ý trên hàng công của đội tuyển Việt Nam. Xuân Trường hiện đang là chân kiến tạo số một của đội tuyển quốc gia còn Công Vinh nhờ những kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao luôn là người biết cách chạy chỗ và đón các đường chuyền của đồng đội để ghi bàn. 

Luong Xuan Truong:

Công Vinh là hình mẫu lý tưởng cho các cầu thủ trẻ  

Nói về HLV trưởng Hữu Thắng, Xuân Trường chia sẻ ông thầy gốc Hà Tĩnh rất biết cách truyền cảm hứng đến các học trò và đó chính là lý do khiến toàn đội chơi tốt lên sau từng trận đấu. 

"HLV Hữu Thắng truyền cho các cầu thủ niềm cảm hứng thi đấu. Ông ấy đã gây dựng được một đội bóng với tinh thần đoàn kết rất cao". 

Luong Xuan Truong:

HLV Hữu Thắng và Xuân Trường trong buổi họp báo trước trận gặp Indonesia 

"Khi chúng tôi chơi bóng trên sân hay khi tập luyện, mọi người đều có cảm giác như cả đội bóng là một gia đình. Và chúng tôi có thể thoải mái chia sẻ, thẳng thắn bàn luận với nhau. Và tôi nghĩ rằng đây là điểm mấu chốt quyết định tới việc cả đội đang chơi rất tốt" - Xuân Trường hào hứng. 

HLV Hữu Thắng là người rất trọng dụng Xuân Trường. Ông thầy 44 tuổi đã có 13 trận trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và Xuân Trường đá chính tới 11 trận. 

Video: Xuân Trường trả lời phỏng vấn trước trận đấu với Indonesia

 

Về dự định tương lai, Xuân Trường cho rằng anh đang hướng tới mục tiêu quan trọng nhất là giành được chức vô địch AFF Suzuki Cup 2016 cùng đội tuyển Việt Nam trước khi chuẩn bị cho Sea Games 2017 cùng với việc được thi đấu càng nhiều càng tốt tại Incheon United. 

Phương Anh
Bình luận
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới