Lương TGĐ Công ty nước sạch Hà Nội bao nhiêu?

Thời sựThứ Tư, 11/09/2013 07:08:00 +07:00

TGĐ Tổng Công ty nước sạch Hà Nội Nguyễn Như Hải cho biết, lương vị chủ tịch cao hơn 1 triệu đồng và hàng tháng, họ chỉ được lĩnh 80%.

TGĐ Tổng Công ty nước sạch Hà Nội Nguyễn Như Hải khẳng định, lương vị chủ tịch cao hơn 1 triệu đồng và hàng tháng, họ chỉ được lĩnh 80%.

Ngày 10/9, Tổng Công ty nước sạch Hà Nội cho biết đến thời điểm hiện nay, giá nước ban hành theo quyết định của UBND TP. Hà Nội từ năm 2010 đã không còn đủ bù đắp giá thành sản xuất.

Theo lộ trình điều chỉnh hàng năm từ nay tới năm 2015, tỷ lệ tăng từ ngày 1/10, thấp nhất là 19,93% ở mức nước sử dụng 10m3 đầu tiên phục vụ sinh hoạt (tăng từ 3,478 đồng lên 4,172 đồng). Mức tăng cao nhất là mức nước sử dụng kinh doanh dịch vụ là 35,48% (tăng từ 10,434 đồng lên 14,137 đồng).

Lãnh đạo Công ty nước sạch Hà Nội phát biểu trong buổi họp báo.
Lãnh đạo Công ty nước sạch Hà Nội phát biểu trong buổi họp báo chiều 10/9
Liên quan đến những thông tin về các vị Giám đốc Công ty Công ích lĩnh lương khủng trong thời gian vừa qua, khi được hỏi về mức lương của mình, ông Nguyễn Như Hải - TGĐ Tổng Công ty nước sạch Hà Nội khẳng định: “Công ty chúng tôi là doanh nghiệp kinh doanh theo cơ chế thị trường, theo Luật Doanh nghiệp chứ không phải doanh nghiệp công ích".

"Cụ thể, lương TGĐ khoảng 30 triệu đồng/tháng, lương của Chủ tịch HĐQT 31 triệu đồng/tháng nhưng chúng tôi chỉ được lĩnh 80% số đó. Đến cuối năm, nếu hoàn thành nhiệm vụ thì được lĩnh nốt số tiền lương còn lại”, ông Hải cho biết thêm.


Bà Dương Thị Thu Hằng - Trưởng ban Giá của Sở Tài chính Hà Nội cho biết: Để tránh sự biến động trong thanh toán của người dân vào thời điểm này, Liên ngành đã báo cáo UBND TP. Hà Nội xem xét thời gian điều chỉnh giá nước.

Theo bà Hằng, nếu có điều chỉnh thì giá tiêu thụ nước sạch dự kiến điều chỉnh của Hà Nội cơ bản đều thấp hơn so với các tỉnh, thành trong cả nước.


Theo Tri thức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !